cach-lua-chon-pallet-thich-hop-cho-xe-nang-tay-eplift

Cách lựa chọn pallet thích hợp cho xe nâng tay Eplift

Xe nâng Eplift là dòng xe nâng tay hiện đại, được lắp ráp bánh đơn giúp dễ dàng di chuyển và sử dụng pallet có thanh giằng một cách dễ dàng. Xe nâng Eplift được thiết kế đơn giản với hệ thống nâng thủy lực bằng kích tay, di chuyển bằng kéo hay đẩy tay nên phù hợp cho vận chuyển hàng hóa trong kho xưởng và nhà máy. Xe nâng Eplift thuận tiện hơn với các loại pallet nhựa, gỗ.

Việc vận chuyển các loại pallet sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều khi bạn sử dụng xe nâng. Là dòng sản phẩm chuyên dụng nên được các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều vì nó tiết kiệm được thời gian, đảm bảo an toàn cho pallet và hàng hóa bên trong. Cty Việt Nhật chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm để lựa chọn pallet cho thích hợp với dòng xe nâng tay Eplift để công việc hoàn thành tốt nhất cũng như kéo dài tuổi thọ cho xe nâng tay.

Xem thêm: Công dụng của xe nâng tay Eplift

cach-lua-chon-pallet-thich-hop-cho-xe-nang-tay-eplift

Kích thước pallet

Là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ quay xe nâng tay trong quá trình di chuyển. Nếu như kích thước pallet lớn hơn so với độ rộng quay xe thì đường đi trở nên khó khăn hơn và hàng hóa có thể bị rơi ra ngoài.

Loại pallet

Xe nâng tay Eplift thường sử dụng loại pallet nhựa hay pallet gỗ tùy thuộc vào thiết kế cũng như tải trọng để lựa chọn cho thích hợp.

Khối lượng pallet

Bạn cần biết tải trọng mà mỗi lần doanh nghiệp bạn muốn vận chuyển là bao nhiêu? Để từ đó có thể chọn được loại pallet cho phù hợp nhất. Nếu tải trọng hàng hóa nhiều mà chọn pallet có tải trọng nhỏ sẽ khiến chúng bị gãy. Ngược lại nếu tải trọng hàng hóa ít mà chọn pallet quá lớn dễ bị lãng phí.

pallet

Chọn loại pallet phù hợp với độ rộng quay xe nâng

Bạn nên chọn loại pallet có kích thước phù hợp với độ rộng quay xe nâng tay Eplift để đảm bảo an toàn cho tất cả hàng hóa trên xe, xe nâng tay và cả người vận hành.

Độ nâng của xe nâng Eplift

Với xe nâng tay thấp nên chọn pallet giấy, còn đối với xe nâng tiêu chuẩn sẽ sử dụng những pallet tiêu chuẩn.

Khi sử dụng các loại pallet sẽ giúp cho việc vận chuyển hàng hóa tại kho bãi hay nhà máy được thực hiện nhanh chóng hơn. Tùy theo từng oại xe với kích thước, chuẩn loại mà nên chọn pallet khác nhau. Một số loại pallet mà xe nâng tay Eplift chính hãng thường hay sử dụng để vận chuyển hay nâng, hạ hàng hóa.

Pallet nhựa:

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp sử dụng loại pallet nhựa bởi nó thích hợp với dòng xe nâng tay và có thể xếp chồng lên nhau trong và sau khi sử dụng mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

cach-lua-chon-pallet-thich-hop-cho-xe-nang-tay-eplift

Pallet gỗ

Với thành thành rẻ, dễ sửa chữa và dễ tái sử dụng đặc biệt thân thiện với môi trường nên pallet gỗ cũng được nhiều doanh nghiệp dành sự quan tâm chú ý. Tuy nhiên, pallet gỗ có thời gian sử dụng khá ngắn và dễ bị mối, mọt hay ẩm mốc, mục trong môi tường nóng ẩm.

cach-lua-chon-pallet-thich-hop-cho-xe-nang-tay-eplift

Pallet giấy:

Có ưu điểm vượt trội là giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí vận chuyển cho các doanh nghiệp, nhất là đường hàng không hay đường thủy. Với giá thành rẻ, dễ dàng tái chế để bảo vệ môi trường cũng là một điểm cộng lớn cho pallet giấy nên cũng khá thích hợp cho dòng xe nâng tay.

Bài viết liên quan: