Xe nâng điện cũ

Xe nâng điện cũ nhập khẩu hàng Nhật bãi Komatsu Toyota. Xe ngồi lái, đứng lãi cũ đời cao giá rẻ, bảo hành dài hạn, dịch vụ 24/7.

I. Tìm hiểu về xe nâng điện cũ

Trong vài thập kỷ gần đây, động cơ điện là trọng tâm của sự đầu tư và phát triển với số lượng lớn, và vì nhiều lý do chính đáng. Xe điện ngày càng trở nên tinh vi, tiên tiến và giá cả phải chăng nhưng không chỉ phương tiện giao thông công cộng và cá nhân mới được hưởng lợi từ cuộc cách mạng điện áp, vì các phương tiện công nghiệp và máy móc như xe nâng cũng là những ứng cử viên hàng đầu cho điện khí hóa.

xe-nang-dien-komatsu-cu (3)

Sản phẩm xe nâng điện đang là sự lựa chọn hàng đầu tại nhiều nơi làm việc. Khi các nhà sản xuất đã cải thiện hiệu quả và tập trung vào xe nâng điện, chúng có thể dễ dàng được sử dụng hơn trong các môi trường khác nhau. Rất nhiều xe nâng điện cũ của chúng tôi cung cấp là xe đời cao nhập khâu với pin tốt và số giờ sử dụng ít cho phép chúng chạy rất tốt trong nhiều năm nữa. Xe nâng điện cũng tốt hơn cho môi trường, khiến nhiều công ty lựa chọn phương án chạy bằng điện thay vì xe nâng xăng dầu đơn giản vì chúng không tạo ra khí thải.

xe-nang-dien-toyota-cu (1)

Các xe nâng điện cũ bán thông dụng và được khách hàng ở Việt Nam lựa chọn là các xe có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chúng có ưu điểm là chất lượng rất tốt, sản phẩm đa dạng, độ bền – tuổi thọ cao và đặc biệt giá thành rất rẻ. Công ty chúng tôi chuyên nhập khẩu các mẫu xe nâng điện cũ từ các thương hiệu như Komatsu. Toyota, TCM, Nichiyu…Bảo dưỡng và đưa đến tay khách hàng những sản phẩm chát lượng và chế độ bảo hành dài hạn.

II. Mua xe nâng điện mới hay đã qua sử dụng?

Mặc dù xe nâng điện mới rõ ràng sẽ có giá cao hơn so với một mẫu xe đã qua sử dụng, nhưng có những ưu và nhược điểm khác đối với mỗi loại mà bạn nên tính đến khi mua hàng của mình.

Với một dòng máy mới, bạn thường sẽ có những tính năng mới hơn và hiệu suất tốt hơn một chiếc máy đã qua sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể sẽ có gói bảo hành tốt hơn từ nhà sản xuất hoặc đại lý mà bạn mua.

xe-nang-dien-ngoi-lai-komatsu-cu (3)

Tuy nhiên, lợi thế về chi phí của việc mua một chiếc xe nâng điện đã qua sử dụng có thể xứng đáng với bạn và công ty. Xe nâng điện chỉ được sử dụng trong nhà có thể ở trong tình trạng tốt hơn nhiều, không có những hư hỏng thường xảy ra với các phương tiện đã qua sử dụng khác như hư hỏng do thời tiết và rỉ sét. Không có gì lạ khi bạn tìm thấy một chiếc xe nâng điện đã qua sử dụng hoặc được tân trang lại mà vẫn còn sử dụng tốt trong nhiều năm nữa.

Nhiều đại lý xe nâng bán các xe mới cũng có thể có một dòng sản phẩm toàn diện gồm các máy đã qua sử dụng được chứng nhận là chạy tốt. Các mô hình đã qua sử dụng này cũng có thể đi kèm với bảo hành từ đại lý. Điều quan trọng nhất cần cân nhắc khi mua xe nâng điện đã qua sử dụng là chỉ mua xe của những cơ sở kinh doanh có uy tín và luôn lái thử xe nâng trước khi quyết định mua.

xe-nang-dien-toyota-cu (4)

Giá trung bình cho xe nâng điện đã qua sử dụng rất khác nhau trên cơ sở mỗi loại xe, do đó, việc dự đoán giá đã qua sử dụng trung bình có thể khó khăn.Tuy nhiên, nhìn chung, yếu tố chính ảnh hưởng đến giá là số giờ xe đã chạy, đời xe cũng như chất lượng của bộ pin xe.

III. Lợi ích khi sử dụng xe nâng điện cũ

Trước đây dòng xe nâng dầu cũ hay xe nâng xăng gas cũ luôn được ưa chuộng và là sự lựa chọn ưu tiên cho hầu hết các công trường xây dựng và môi trường nhà kho. Tuy nhiên, trong những năm gần đây đã có sự thay đổi mạnh mẽ đối với việc sử dụng xe nâng điện cũ. Các công ty công nghiệp hiện đang sử dụng xe nâng điện cũ do hiệu suất cao hơn, an toàn, tính linh hoạt, thân thiện với môi trường cũng như mức giá thành rất phù hợp. Dưới đây chúng tôi liệt kế chi tiết một số lợi ích chính của việc bạn mua và sử dụng 1 chiếc xe nâng điện đã qua sử dụng:

xe-nang-dien-dung-lai-komatsu-cu

1. Hiệu suất tốt hơn

Với công nghệ tiên tiến, ngày nay xe nâng này đã cải tiến công nghệ phanh, điều khiển và xử lý chặt chẽ hơn, giúp xe vận hành mạnh mẽ nhưng vẫn dễ dàng thao tác. Xe nâng điện ngày nay cũng có lợi thế hơn xe nâng xăng gas về sức mạnh và khả năng truyền động. Xe nâng điện thích hợp sử dụng trong nhà và ngoài trời, tải trọng nâng lớn, có thể xử lý nhiều loại vật liệu. Về bản chất, xe nâng điện có thể thực hiện các nhiệm vụ tương tự như xe nâng động cơ dầu hoặc xăng gas. Bạn chỉ cần đánh giá xem môi trường làm việc và loại hình công việc công nghiệp của bạn có được lợi khi thuê hoặc mua một xe nâng điện hay không.

xe-nang-dien-komatsu-cu (1)

2. Tiết kiệm chi phí

Chúng có giá thành hợp lý, giá xe nâng điện cũ rẻ hơn xe nâng dầu khá nhiều cộng với chi phí vận hành thấp hơn so với xe nâng động cơ đốt trong. Điều này là do chi phí sạc điện thấp hơn nhiều so với sử dụng gas hoặc dầu diesel, và yêu cầu bảo trì tổng thể thấp hơn. Chúng cũng dễ bảo trì hơn nhiều vì nó có ít bộ phận hơn, do đó bảo dưỡng thấp hơn, dẫn đến ít phụ tùng và chất lỏng thay thế hơn như chất làm mát và dầu động cơ. Thực tế là có ít bộ phận chuyển động hơn cũng đồng nghĩa với việc tăng độ tin cậy và giảm nguy cơ hỏng hóc.

xe-nang-dien-dung-lai-komatsu-cu-0-9-tan-doi-2007 (8)

3. Lợi thế về an toàn sức khỏe và môi trường

Xe nâng điện không tạo ra khí thải  bạn không thể nhận được sản phẩm nào thân thiện với môi trường hơn thế. Vì vậy, không có khí CO2 thải ra khi chúng được sử dụng, điều này tốt hơn cho người vận hành, những người lao động khác và môi trường làm việc.

Xe nâng điện cũng chỉ tiêu tốn năng lượng cần thiết cho hoạt động. Chúng không bị nóng lên, giúp tiết kiệm năng lượng khi làm việc và khi ở chế độ chờ. Để tăng cường độ an toàn, khi bạn bỏ chân ra khỏi chân ga, xe nâng sẽ ngay lập tức dừng lại, giúp cơ cấu phanh đạt hiệu quả cao. Hầu hết ắc quy xe nâng điện được làm bằng chì, hoàn toàn có thể tái chế được. Điều này càng giúp bảo vệ hành tinh của chúng ta.

xe-nang-dien-nissan-cu-2-5-tan-2011 (3)

4. Lợi ích bảo trì

Khi bạn sở hữu một chiếc xe nâng điện cũ, điều này thường có nghĩa là khoảng thời gian giữa các lần bảo dưỡng thường xuyên dài hơn. Do đó, chi phí vận hành dài hạn được giảm đáng kể. Do những loại xe nâng này cần ít bảo dưỡng hơn, điều này có tác động tích cực đến số giờ nó hoạt động. Ít giờ hơn bị mất do bảo trì và bảo dưỡng, có nghĩa là nó là một chiếc xe nâng năng suất cao. Miễn là ắc quy được làm sạch và bảo dưỡng thường xuyên, xe nâng này sẽ chạy trong một thời gian rất dài.

xe-nang-dien-toyota-cu-1-tan-2011 (1)

5. Lý tưởng cho các nơi nhỏ hẹp

Một trong những lợi thế to lớn của xe tải điện cũ là nó lý tưởng để sử dụng trong các khu vực không gian làm việc bị hạn chế hoặc nhỏ hẹp. Nhiều loại xe nâng này có chiều cao thấp hơn 2m, đảm bảo có thể phù hợp với các nhở kho ở tằng thấp. Những chiếc xe nâng nhỏ này cũng có khung gầm nhỏ hơn nhiều, giúp cải thiện khả năng cơ động với bán kính quay vòng nhỏ gọn của nó. Do đó, nếu nhà kho của bạn có lối đi hẹp và trần nhà thấp thì đây là chiếc xe nâng lý tưởng dành cho bạn.

xe-nang-dien-dung-lai-toyota-cu-1-5-tan-2012 (1)

6. Giúp giảm tiếng ồn khi làm việc

Tiếng ồn duy nhất có thể nghe thấy từ một chiếc xe nâng điện đang di chuyển là lốp xe và có lẽ là tiếng chuông cảnh báo những người lao động khác về việc xe nâng đang lùi. Nó là một máy tương đối yên tĩnh. Tiếng ồn lớn và dai dẳng có thể làm hỏng thính giác trong thời gian dài. Những tiếng ồn lớn này cũng có thể gây mất tập trung và gây nguy hiểm cho sự an toàn của các công nhân khác. Nếu mục tiêu dài hạn của bạn là giảm thiểu tiếng ồn trong môi trường nhà kho, thì việc đầu tư vào một chiếc xe nâng điện cũ là một bước đi khôn ngoan.

xe-nang-dien-uni-carriers-2-5-tan-2017 (2)

IV. Phân loại

Lựa chọn xe nâng phù hợp cho công việc của bạn có thể là một quyết định khó khăn. Ngoài việc lựa chọn giữa các loại nhiên liệu như dầu, xăng hay điện, bạn cũng cần quyết định xem xe nâng ngồi lái hay đứng lái là phù hợp hơn cho nhu cầu cụ thể của bạn.

Lúc đầu, bạn có thể nghiêng theo cách này hay cách khác đơn giản chỉ vì sự thoải mái và trải nghiệm cá nhân của bạn nếu bạn đã từng ngồi trên ghế xe nâng điện. Nhưng với tư cách là người quản lý trong kho hàng, có nhiều sự khác biệt hơn cần cân nhắc trước khi bạn chọn cách trang bị cho đội xe nâng điện cũ của mình

Hãy cùng tìm hiểu những điểm khác biệt chính giữa 2 loại xe nâng điện cũ là xe nâng ngồi lái và đứng lái sau đó bắt đầu xem xét các cân nhắc khác trước khi quyết định loại nào phù hợp với không gian của bạn.

1. Xe nâng điện ngồi lái

xe-nang-dien-ngoi-lai-komatsu-cu-(2)

Xe nâng ngồi lái được tạo ra để mang lại sự thoải mái và năng suất cho người vận hành. Xe tải này có thể có 3 hoặc 4 bánh. Nếu người vận hành đang di chuyển sản phẩm từ xe tải đến giá để hàng và không bước ra khỏi xe thì xe nâng ngồi là lý tưởng nhất. Loại xe nâng này được ưu tiên sử dụng trong thời gian dài khi người vận hành xe nâng thường không xuống khỏi xe trong ca làm việc của họ.

Xe nâng điện ngồi có trọng tâm thấp hơn, vì vậy chúng có khoảng trống  tối ưu để tránh các vật cản trên cao. So với các mô hình đứng lái, xe nâng hàng ngồi lái có thể di chuyển nhanh hơn và điều hướng tốt hơn.

Ưu điểm của xe nâng điện ngồi lái

xe-nang-dien-komatsu-cu (2)

 • Một trong những ưu điểm chính của xe nâng điện ngồi là chúng có thể di chuyển với tốc độ nhanh hơn. Tốc độ nâng và tốc độ hạ hàng của chúng nói chung cũng nhanh hơn.
 • Điều này có nghĩa là trong một hoạt động có khối lượng hàng hoá lớn, chẳng hạn như trung tâm phân phối, bạn có thể tăng năng suất và hiệu quả bằng cách chọn xe nâng điện ngồi lái.
 • Một lợi thế lớn khác là sự thoải mái của người lái xe. Ngồi xuống xe nâng hàng cho phép người vận hành được nghỉ ngơi trong khi họ vận hành xe nâng. Nếu người vận hành của bạn cần lái xe nâng trong thời gian dài, tốt nhất là người điều khiển có thể ngồi.
 • Nếu người điều khiển của bạn đôi khi lái xe trên bề mặt trơn trượt, xe nâng ngồi lái sẽ an toàn hơn. Ngay cả khi nó bị trượt, người điều khiển vẫn được an toàn trên ghế của họ, bên trong khoang người điều khiển.
 • Hầu hết các người lái xe đều quen thuộc với xe nâng ngồi lái. Việc chuyển đổi sang mô hình đứng lái đồng nghĩa với việc dành nguồn lực cho việc đào tạo nhân viên. Bạn sẽ tránh được những chi phí đó bằng cách gắn bó với xe nâng ngồi lái truyền thống, miễn là nó phù hợp với ứng dụng cụ thể của bạn.

Nhược điểm của xe nâng ngồi lái

xe-nang-dien-komatsu-cu-2-5-tan-2009 (1)

 • Như chúng tôi đã đề cập trước đó trong bài viết này khi người vận hành đã ngồi, họ có thể không tỉnh táo như khi họ đang đứng. Ngoài ra, xe nâng ngồi lái bị hạn chế tầm nhìn khi lái xe ngược chiều. Một người điều khiển sẽ cần phải xoay thân và cổ của mình để nhìn ra phía sau.
 • Nếu người vận hành phải xoay người liên tục, nó có thể gây ra các vấn đề về công thái học cũng như sự khó chịu.

Khi nào nên chọn xe nâng điện ngồi lái

xe-nang-dien-tcm-cu-3-tan-2004 (3)

Nếu hoạt động của bạn yêu cầu sử dụng xe nâng trong thời gian dài, sự thoải mái của người lái xe có thể khiến bạn chọn mô hình ngồi lái. Nếu ứng dụng công việc của bạn yêu cầu lái xe trên các bề mặt ướt hoặc trơn trượt, xe nâng ngồi lái cũng là lựa chọn an toàn hơn.

2. Xe nâng điện đứng lái

Mẫu xe nâng đứng lái có chiều dài thân xe ngắn hơn so với mẫu xe nâng ngồi lái. Điều này sẽ giúp người điều khiển có thêm không gian để di chuyển và điều động phương tiện ở những nơi đông đúc và không gian chật hẹp.

Loại xe nâng này cũng là một lựa chọn tốt cho những kho hàng cần nhiều không gian chứa hàng vì chúng thường có chiều cao nâng lớn lên các giá kệ cao 4-12m. Xe nâng điện đứng lái cũng là lựa chọn lý tưởng nếu bạn cần có tầm nhìn ra mọi hướng, có tay cầm đa chức năng và có sức tải từ 1 đến 3 tấn.

xe-nang-dien-dung-lai-komatsu-cu-1-tan-2008 (1)

Ưu điểm của xe nâng điện đứng lái

 • Có rất nhiều lý do tuyệt vời khiến bạn chọn xe nâng đứng lái. Trước hết, chúng khá ngắn hơn một chút so với các ngồi lái, lên và xuống xe cũng dễ dàng hơn vì bạn không tháo và thắt dây an toàn. Trên xe nâng đứng, bạn không cần phải sử dụng phanh tay, vì phanh này sẽ tự động được kích hoạt khi bạn dừng lại.
 • Một trong những ưu điểm chính của xe nâng điện đứng lái là nó có thể hoạt động ở những lối đi hẹp nhất mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.
 • Với những loại máy này, người vận hành đứng nghiêng và không cần phải nghẹo cổ vào một tư thế khó chịu để quan sát. Nhiều người vận hành thích xe nâng hàng đứng lái vì chúng tránh mỏi cổ khi lùi xe. Vị trí của người điều khiển cung cấp tầm nhìn tổng thể tốt hơn.
 • Khoảng 3500 ca chấn thương nghiêm trọng và 6200 ca chấn thương không nghiêm trọng liên quan đến xe nâng hàng năm. Nhiều nghiên cứu cho rằng việc đứng lên khi vận hành xe nâng giúp người điều khiển tỉnh táo hơn.
 • Nếu việc đứng lên giúp người vận hành tỉnh táo hơn thì đó là điều tốt có thể giảm chấn thương.

xe-nang-dien-dung-lai-nissan-cu-1-5-tan-2013 (3)

Nhược điểm của xe nâng điện đứng lái

Một bất lợi đối với xe nâng đứng là người vận hành không được thoải mái bằng những chiếc xe nâng có ghế ngồi, không có ghế đệm để dựa vào. Ngoài ra, người điều khiển sẽ phải làm quen với việc sử dụng cần điều khiển để điều hướng xe thay vì vô lăng và cần gạt.

xe-nang-dien-dung-lai-unicarriers-cu-1-5-tan-2014 (2)

Khi nào nên chọn xe nâng điện đứng lái

Nếu hoạt động của bạn yêu cầu phải lái lùi 25% thời gian (hoặc hơn), thì một chiếc xe nâng đứng lái là một ý tưởng hay. Ngoài ra, xe nâng hàng đứng cũng là lựa chọn lý tưởng nếu người vận hành của bạn cần phải lên và xuống xe thường xuyên.

Cuối cùng, nếu bạn có lối đi rất hẹp, xe nâng điện đứng lái chắc chắn là lựa chọn tốt nhất của bạn.

xe-nang-dien-dung-lai-toyota-cu-1-tan-2012 (2)

IV Các hãng xe nâng điện cũ thông dụng ở Việt Nam

1. Xe nâng điện Komatsu cũ

Xe nâng hàng Komatsu đã nổi tiếng là một trong những xe nâng hàng tốt nhất về sự đổi mới trong thiết kế và sản xuất xuất sắc. Komatsu sản xuất một trong những loại xe nâng điện chất lượng cao nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Bằng cách sử dụng bí quyết có được từ nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất xe công nghiệp và công nghệ mới nhất, Komatsu đưa ra thị trường nhiều loại xe nâng , bao gồm xe nâng động cơ cỡ nhỏ đến lớn, xe nâng chạy điện chạy bằng pin. Với sự lựa chọn đa dạng về các loại xe, Komatsu có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của bạn.

xe-nang-dien-komatsu-cu-1-5-tan-2007 (1)

Khi nói đến xe nâng điện, xe nâng Komatsu được ví là “Tốt hơn cả tốt nhất ” Điều này là do họ:

 • Được thiết kế tốt hơn: xe nâng Komatsu được thiết kế sử dụng chuyên môn về thiết bị hạng nặng để mang lại hiệu suất bền bỉ và đáng tin cậy trong suốt thời gian sử dụng.
 • Có chi phí vận hành thấp hơn: họ cung cấp cho khách hàng của mình giá trị lớn hơn thông qua chi phí vận hành thấp hơn.
 • Cam kết về Chất lượng và Độ tin cậy: Bằng cách đề cao “Chất lượng và Độ tin cậy” là chính sách quản lý quan trọng nhất, Komatsu kiên quyết cam kết cung cấp các sản phẩm và dịch vụ an toàn, sáng tạo, đáp ứng tốt nhất nhu cầu và mong đợi của khách hàng trên toàn thế giới.
 • Được xây dựng tốt hơn: Tại Komatsu, xe nâng của họ được chế tạo tốt hơn, được chế tạo bền bỉ hơn và chúng có các tính năng tiện dụng tuyệt vời.
 • Được hỗ trợ tốt hơn: Họ cũng hỗ trợ họ tốt hơn đối thủ bằng cách cung cấp bảo hành dài hạn hơn. Komatsu luôn coi sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu.

2. Xe nâng điện Toyota

Được xây dựng với độ bền, hiệu quả và chất lượng đặt lên hàng đầu, xe nâng điện của Toyota được thiết kế để giúp bạn giải quyết tất cả các nhu cầu xử lý vật liệu của mình. Xe nâng điện của Toyota được sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm sản xuất, kho bãi, phân phối, đồ uống và bán lẻ, và các tùy chọn trong nhà và ngoài trời được thực hiện để tăng hiệu quả của bạn và giúp bạn hoàn thành công việc.

xe-nang-dien-toyota-cu (3)

Xe nâng điện Toyota được chế tạo để hoạt động hiệu quả nhưng quan trọng hơn là phải bền. Với một chiếc xe nâng điện Toyota, bạn sẽ có được một giải pháp thân thiện với môi trường mà không phải hy sinh hiệu suất. Động cơ AC do Toyota chế tạo yêu cầu ít bảo trì hơn – giảm thời gian chết và cải thiện lợi nhuận của bạn. Xe nâng điện có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm sản xuất, kho bãi, phân phối, đồ uống và bán lẻ.

V. Giá xe nâng điện cũ

Bạn không cần phải phá kế hoạch tài chính của mình để mua một chiếc xe nâng. Có một thị trường rộng lớn cho xe nâng điện cũ đã qua sử dụng. Giống như ô tô và xe tải, thị trường xe nâng cũ gần như lớn hơn thị trường xe nâng mới.

xe-nang-dien-komatsu-1-5-tan-2010 (3)

Bạn có thể tìm thấy một chiếc xe nâng điện cũ với giá khởi điểm chỉ khoảng 100 triệu. Điều này sẽ giúp bạn có được một chiếc xe nâng có thể được chế tạo vào những năm 2005 đến 2010. Bạn có thể tìm thấy một chiếc xe nâng điện đã qua sử dụng tầm trung thông dụng với mức giá từ 150 đến 250 triệu. Hầu hết các xe nâng trong phạm vi này được trang bị công suất từ 1.5 đến 2 và 2.5 tấn.

VII. Danh sách kiểm tra để mua một chiếc xe nâng điện cũ

Bạn vừa tìm thấy một chiếc xe nâng điện cũ, tất cả đều sạch sẽ và sáng bóng, hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn với một mức giá có vẻ vừa phải – một món hời thực sự. Nhưng nó có thực sự không?

Mua một chiếc xe nâng cũ đòi hỏi bạn phải chú ý đến từng chi tiết, thậm chí còn hơn cả khi mua một chiếc xe mới. Bạn không thể biết chiếc xe nâng đã chạy được bao lâu, người chủ cũ của nó đã xử lý ra sao hay những hư hỏng nào mà nó có thể đã phát triển.

Danh sách kiểm tra của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn chiếc xe nâng điện cũ  tốt nhất mà bạn có thể nhận được. Chúng tôi cung cấp cho bạn tất cả các tiêu chí cần thiết để kiểm tra đúng chiếc xe mà bạn lựa chọn.

xe-nang-dien-3-banh-komatsu-cu-1-tan-2008 (3)

Kiểm tra chức năng bởi một chuyên gia

Để bắt đầu, bạn nên xem xét câu hỏi liệu chiếc xe nâng điện cũ bạn muốn có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Nó có phù hợp với nhà kho hoặc không gian làm việc của bạn không? Cẩn thận với chiều cao trần nhà kho và chiều rộng lối đi. Chúng tôi khuyến nghị: Hãy để một chuyên gia kiểm tra nhu cầu hoạt động của bạn.

kiem-tra-xe-nang-dien-cu (1)

Các bộ phận nhất định đã được thay thế chưa?

Tiếp theo, hãy nhìn vào bảng loại của xe nâng và biểu đồ khả năng chịu tải còn lại. Chúng có được cố định vào đúng vị trí không? Chúng có tương ứng với cột nâng thực tế và các phần phụ kiện có thể có không? Một số bộ phận hoặc thậm chí toàn bộ cột nâng có thể đã được thay thế.

kiem-tra-xe-nang-dien-cu (2)

Hướng dẫn sử dụng xe nâng và báo cáo dịch vụ?

Bạn nên yêu cầu hướng dẫn sử dụng của xe và đảm bảo rằng tất cả các nhãn và thông báo cảnh báo đều có sẵn bằng ngôn ngữ liên quan. Có một báo cáo quy định về phòng ngừa tai nạn gần đây tồn tại, điều này chứng tỏ rằng xe nâng điện cũ đã được kiểm tra theo các quy định này?

Ngoài ra, hãy nhấn mạnh vào việc xem báo cáo dịch vụ. Xe có được bảo dưỡng định kỳ không? Giờ hoạt động có được ghi lại một cách chính xác không?

kiem-tra-xe-nang-dien-cu (3)

Đưa động cơ vào thử nghiệm

Xem kỹ một chiếc xe nâng điện cũ là một chuyện nhưng nó không bao gồm việc lái thử. Di chuyển xe nâng đến vị trí không có bụi bẩn, để nó hoạt động trong 15 phút và kích hoạt từng chức năng thủy lực. Có bất kỳ rò rỉ nào hình thành bên dưới xe không?

kiem-tra-xe-nang-dien-cu (4)

Kiểm tra cột nâng

Cột nâng cũng cần đặc biệt chú ý: Kiểm tra xem ray dẫn hướng và khung nâng lên xuống có mượt àm hay không. Tải trọng phải an toàn. Tải trọng có làm cong cột nâng và càng không?

kiem-tra-xe-nang-dien-cu (5)

Kiểm tra càngnâng

Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét cẩn thận các càng xe và bộ phận của chúng. Bạn có thể thấy bất kỳ vết nứt nào không? Các khóa có được gắn và hoạt động hoàn hảo không? Đo độ dày của khớp càng. Chiều rộng của càng xe phải tương ứng với ít nhất 90 phần trăm của chuôi càng.

kiem-tra-xe-nang-dien-cu (6)

Hệ thống lái

Kiểm tra tay lái bằng cách xác định xem xe có đi đúng hướng an toàn hay không.

kiem-tra-xe-nang-dien-cu (7)

Phanh

Hệ thống phanh cũng phải còn nguyên vẹn và có cảm giác cân bằng đều hai bên. Phanh giữ có hoạt động không?

kiem-tra-xe-nang-dien-cu (8)

Đèn chiếu sáng

Kiểm tra đèn. Tất cả đèn chiếu sáng và đèn pha có đầy đủ chức năng không? Cáp và kết nối phải hoàn hảo, các phụ kiện đèn không được chứa hơi ẩm.

kiem-tra-xe-nang-dien-cu (9)

Pin

Nếu bạn quan tâm đến một chiếc xe nâng điện cũ, bạn cần phải kiểm tra tình trạng của ắc quy. Các tinh thể màu xanh lục và trắng ở các cực có thể cho thấy sự sunfat hóa và các tế bào lồi có thể là dấu hiệu của tuổi cao. Cả hai đều có thể dẫn đến hỏng pin. Hãy hỏi người bán, nếu pin còn bảo hành và nếu nó đã được tân trang lại.

kiem-tra-xe-nang-dien-cu (10)

Lốp xe

Ngoài ra, hãy cẩn thận với độ mòn của lốp. Kiểm tra vỏ xe. Chúng có bị hư hỏng không? Bạn có thể thấy vết cắt hoặc vết vỡ không? Cái gọi là dấu mòn có còn nhìn thấy rõ không?

kiem-tra-xe-nang-dien-cu (11)

Thân xe

Bây giờ chuyển sang phần thân xe. Bạn có thể phát hiện bất kỳ hư hỏng rỉ sét, vết lõm hoặc biến dạng khác không? Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: thỏa thuận bao gồm những loại bảo hành nào? Chính xác hơn, nó áp dụng cho những tính năng và bộ phận nào của xe? Trong bao lâu?

kiem-tra-xe-nang-dien-cu (12)

Lái thử tận nơi hoạt động

Việc chạy thử quanh bãi của người bán không thay thế cho việc chạy thử tại nơi hoạt động. Tốt nhất, người bán sẽ cho bạn cơ hội đưa chiếc xe đi kiểm tra trên cơ sở của riêng bạn. Điều này cho phép bạn xác định tốt nhất tình trạng của xe nâng. Bằng cách này, bạn cũng có thể xác định xem xe nâng điện có hoạt động bình thường hay không và có phải là lựa chọn phù hợp cho bạn hay không.
kiem-tra-xe-nang-dien-cu (13)Chúng tôi chúc bạn gặp nhiều may mắn khi mua được chiếc xe nâng điện cũ mà bạn đã chọn.