Xe nâng điện dường như đã chiếm lĩnh thị trường xe nâng. Không giống như các ngành công nghiệp khác, doanh số bán xe nâng hàng đã xoay chiều từ cuối năm, với doanh số bán xe nâng điện tăng đều đặn và doanh số bán xe nâng chạy bằng gas và diesel giảm. Trong một thế giới mà tác động môi trường là một vấn đề được quan tâm hàng đầu, không có gì ngạc nhiên khi xe nâng điện trở thành một mặt hàng hot. Nhưng chúng có phải là sự lựa chọn xe nâng tốt nhất cho bạn và doanh nghiệp của bạn, và tại sao nhiên liệu xe nâng lại quan trọng?

Chúng tôi đã đánh giá xe nâng điện và xe nâng động cơ đốt trong để khám phá điều gì làm cho những chiếc xe nâng này trở nên khác biệt, chúng giống nhau như thế nào và loại nhiên liệu xe nâng nào tốt nhất cho các môi trường khác nhau, cân nhắc vận hành và phạm vi giá cả.

Có Nên Mua Xe Nâng Điện Không?

Xe nâng điện hiện đang là xu hướng thời thượng và thật dễ hiểu tại sao từ góc độ môi trường – năng lượng điện tái tạo sạch hơn và tốt hơn cho môi trường so với nhiên liệu khí đốt hoặc dầu diesel. Nhưng làm thế nào để xe nâng điện mang lại nhiều lợi ích hơn xe nâng động cơ đốt trong?

xe-nang-dien-dung-lai-toyota-cu-1-5-tan-2012 (3)

Xe nâng điện mang lại nhiều lợi ích. Mặc dù chúng thường không thể được sử dụng bên ngoài trên các địa hình khác nhau do mã lực giảm, chúng có thể được sử dụng xung quanh các khu vực với các hạn chế về chất lượng không khí và xung quanh các hoạt động thực phẩm, đồ uống và chăm sóc sức khỏe. Những xe nâng này cũng yêu cầu bảo trì ít hơn và rẻ hơn để tiếp nhiên liệu so với xe nâng động cơ đốt trong, tiết kiệm tiền trong dài hạn.

Khía cạnh chính có xu hướng khiến người mua tiềm năng không chọn xe nâng điện là chi phí của chúng. Đó là sự thật: xe nâng điện đắt hơn nhiều so với xe nâng dầu hoặc xe xăng gas, thường đắt hơn khoảng 50% với các đối tác chạy bằng khí gas, diesel hoặc propan. Xe nâng điện cũng đòi hỏi sự cẩn trọng để đảm bảo rằng máy đã được sạc và sẵn sàng cho ngày làm việc, vì chúng yêu cầu khoảng tám giờ để sạc đầy. Cũng cần thêm không gian cho xe nâng điện do nhu cầu đặt trạm sạc ngoài bản thân xe nâng.

  • Môi trường: Thường tốt nhất để sử dụng trong nhà và an toàn để sử dụng xung quanh các nhóm thực phẩm và đồ uống
  • Ảnh hưởng đến hoạt động: Có thể sạc qua đêm để tránh thời gian ngừng hoạt động, nhưng quên sạc có thể dẫn đến ngừng trệ công việc
  • Khả năng chi trả: Trả trước đắt hơn đáng kể so với xe nâng khí, dầu diesel hoặc propan, nhưng yêu cầu bảo trì ít hơn và rẻ hơn để tiếp nhiên liệu
  • Điểm mấu chốt: Nếu khoản đầu tư trả trước là khả thi và xe nâng sẽ được sử dụng trong nhà thì xe nâng điện là lựa chọn tốt hơn

Tôi Nên Mua Xe Nâng xăng gas hay Diesel?

Xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong là sự lựa chọn xe nâng cổ điển. Những chiếc xe nâng này có động cơ đốt trong chạy bằng xăng, nhiên liệu diesel hoặc propan. Xe nâng động cơ đốt trong có một số đặc quyền chính, lợi ích chính là chi phí trả trước thấp hơn. Những xe nâng này cũng có thể được sử dụng trong nhà và ngoài trời và không yêu cầu thêm không gian để lưu trữ, ngoài không gian cho chính xe nâng. Xe nâng chạy bằng gas, propan và diesel cũng luôn sẵn sàng bất cứ khi nào bạn cần, không cần sạc.

xe-nang-dau-tcm-7-tan-cu-2011 (5)

Xe nâng hàng chạy bằng khí đốt, dầu diesel hoặc propan có một số nhược điểm tiềm ẩn và nhiều trong số chúng trở lại giá thành cao. Trong khi tiết kiệm chi phí trả trước là một yếu tố chính đối với nhiều người khi mua một chiếc xe nâng động cơ, những khoản tiết kiệm chi phí đó sẽ giảm đi nhanh chóng khi xem xét toàn bộ tuổi thọ của xe nâng.

Cũng như các loại xe có động cơ, xe nâng động cơ đốt trong yêu cầu bảo dưỡng thường xuyên, bảo dưỡng nhiều hơn so với những gì cần thiết để bảo dưỡng xe nâng điện. Bao gồm chi phí bảo dưỡng thường xuyên này với giá nhiên liệu khí đốt hoặc dầu diesel, thật dễ dàng để thấy rằng xe nâng loại này có thể tốn kém hơn về lâu dài như thế nào so với xe nâng điện. Những xe nâng này cũng không thể được sử dụng xung quanh một số dân cư nhất định và trong các hoạt động mà an toàn thực phẩm là mối quan tâm do khí thải độc hại tiềm ẩn từ nhiên liệu khí đốt, dầu diesel hoặc propan .

  • Môi trường: Có thể được sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời, nhưng thường không an toàn để sử dụng xung quanh các khu vực nhạy cảm hoặc cho các hoạt động thực phẩm và đồ uống.
  • Tác động hoạt động: Có thể được tiếp nhiên liệu nhanh chóng và dễ dàng bất cứ lúc nào, nhưng đôi khi sẽ không có sẵn để bảo trì.
  • Khả năng chi trả: Trả trước ít tốn kém hơn, nhưng yêu cầu chi phí vận hành cao hơn so với xe nâng điện.
  • Điểm mấu chốt: Xe nâng chạy bằng gas và động cơ diesel là lựa chọn chiến thắng rõ ràng cho những ai cần một chiếc xe nâng với một số mã lực để sử dụng trong nhà / ngoài trời trên các địa hình khác nhau. Nếu chỉ xem xét xe nâng động cơ đốt trong để tiết kiệm chi phí, hãy cân nhắc sử dụng xe điện nếu ngân sách của bạn cho phép.