Khi bạn đang tìm cách mở rộng đội xe nâng của mình, bạn sẽ có lựa chọn mua thiết bị đã qua sử dụng hoặc thiết bị mới. Cả hai lựa chọn này đều có những lợi ích khác nhau khiến chúng trở thành sự lựa chọn hấp dẫn cho các công ty. Khi bạn mua Xe nâng mới so với đã qua sử dụng, bạn sẽ muốn biết những ưu điểm của chúng để có thể đầu tư tốt nhất cho công ty của mình.

xe-nang-dau-toyota-cu-3-5-tan-2013 (4)

Tìm hiểu thêm về lý do tại sao bạn có thể muốn mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng hoặc mới và cách bạn có thể quyết định giữa hai điều này.

I. Tại sao nên mua một chiếc xe nâng mới?

Bạn có thể tìm thấy một số ưu điểm của một chiếc xe nâng mới khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều công ty. Tìm hiểu thêm về những lợi ích khi mua xe nâng hàng mới dưới đây:

  • Tăng hiệu quả:  Xe nâng mới có xu hướng đi kèm với thiết kế và công nghệ mới nhất, làm cho chúng hoạt động hiệu quả hơn so với các mẫu xe trước đó. Phần lớn hiệu quả tăng lên của xe nâng mới đến từ công nghệ mới cho phép nhiều công suất và tốc độ hơn. Thông thường, một chiếc xe nâng đã qua sử dụng cũng sẽ bị mất một số công suất và tốc độ nâng, khiến một chiếc xe nâng mới trở thành lựa chọn phù hợp khi bạn muốn nhận được hiệu quả tốt nhất có thể từ máy móc của mình.
  • Độ bền cao hơn:  Nếu bạn muốn mua một chiếc xe nâng mà bạn có thể tin tưởng để làm việc xa trong tương lai, một chiếc xe nâng mới là một lựa chọn tuyệt vời. Vì một chiếc xe nâng mới có công nghệ và các bộ phận mới nhất trong đó, bạn có thể tin tưởng rằng nó sẽ tồn tại lâu hơn nhiều so với một chiếc xe nâng đã qua sử dụng. Ngoài ra, bạn không phải đối phó với các vấn đề sửa chữa hoặc bảo trì trước đây liên quan đến hầu hết các xe nâng đã qua sử dụng.
  • Nhiều tùy chọn phụ kiện xe nâng hơn:  Nói chung, xe nâng mới có sẵn nhiều phụ kiện hơn, có nghĩa là bạn có thể sử dụng xe nâng của mình để hoàn thành nhiều công việc hơn. Do có nhiều phụ kiện, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh xe nâng của mình hơn khi bạn đi với các mẫu xe mới.
  • Tính đồng nhất của đội xe dễ dàng hơn:  Khi bạn muốn tất cả xe nâng của mình là cùng một loại, bạn nên mua xe nâng mới thay vì những chiếc đã qua sử dụng. Mặc dù bạn có thể phải kết hợp và kết hợp khi mua nhiều xe nâng đã qua sử dụng, nhưng bạn hầu như luôn có thể mua nhiều mẫu cùng loại khi mua mới.
  • Cải thiện an toàn:  Xe nâng mới có xu hướng cải thiện các tính năng an toàn so với xe nâng đã qua sử dụng. Nhiều xe nâng mới nhất đi kèm với nhiều tín hiệu và cảnh báo hơn để đảm bảo người vận hành nhận thức được nguy hiểm. Bạn cũng có thể tìm thấy xe nâng với các tính năng được thiết kế để tự động dừng tai nạn và công thái học tốt hơn để ngăn ngừa thương tích cho người vận hành.

xe-nang-dau-komatsu-cu-2-tan-doi-2012 (1)

ii. Tại sao nên mua xe nâng đã qua sử dụng?

Mặc dù có nhiều lợi thế khi mua một chiếc xe nâng mới, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy những lợi ích khi mua xe nâng đã qua sử dụng. Tìm hiểu thêm về những lợi thế của việc đầu tư vào một chiếc xe nâng đã qua sử dụng dưới đây:

  • Tiết kiệm hơn trả trước:  Một trong những lợi thế rõ ràng nhất của việc mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng là khoản tiết kiệm trả trước lớn hơn. Vì bạn không mua máy mới, bạn có thể chi ít tiền hơn đáng kể cho một chiếc máy đã qua sử dụng. Nếu bạn có số vốn hạn chế hoặc đang muốn tiết kiệm chi phí, xe nâng hàng đã qua sử dụng thường là một sự lựa chọn tuyệt vời.
  • Cơ hội quen thuộc của người vận hành cao hơn:  Xe nâng đã qua sử dụng thường sẽ có mặt trên thị trường một thời gian, với nhiều công ty và người vận hành sử dụng các mẫu xe tương tự để hoàn thành công việc của họ. Người vận hành có xu hướng quen thuộc với xe nâng đã qua sử dụng hơn là xe mới, vì họ có thể đã vận hành những xe nâng này hoặc các mô hình tương tự trong quá khứ. Vì các mô hình mới có xu hướng có các điều khiển và tính năng khác nhau, xe nâng đã qua sử dụng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian cần thiết để đào tạo người vận hành về cách sử dụng chúng.
  • Tăng sức mua:  Do giá xe nâng đã qua sử dụng thấp hơn, bạn sẽ tăng sức mua khi mua chúng. Ví dụ: với cùng mức giá bạn phải trả cho chi phí của một chiếc xe nâng mới, bạn có thể mua hai xe nâng đã qua sử dụng, cho phép bạn có khả năng nhận được nhiều giá trị hơn từ số tiền của mình. Bên cạnh việc có thêm vốn để mua thêm xe nâng, bạn cũng có thể sử dụng số tiền tiết kiệm được bằng cách chi trả cho việc sửa chữa và đầu tư khác.
  • Lựa chọn lớn hơn:  Các đại lý có xu hướng bán nhiều xe nâng đã qua sử dụng hơn là có xe mới. Vì có nhiều xe nâng đã qua sử dụng hơn, nên bạn thường có thể tìm thấy một chiếc xe nâng đã qua sử dụng đáp ứng chính xác các yêu cầu xử lý vật liệu của bạn.
  • Bảo trì và dịch vụ dễ dàng hơn:  Khi một chiếc xe nâng đã qua sử dụng cần được bảo trì, các công ty thường dễ dàng hơn nhiều trong việc sửa chữa bất kỳ bộ phận nào hoặc lắp đặt các bộ phận thay thế. Các thợ cơ khí có xu hướng quen thuộc hơn với các nhu cầu bảo trì của xe nâng đã qua sử dụng do sự quen thuộc của họ với chúng, giúp cho việc kiểm tra và sửa chữa diễn ra nhanh hơn. Vì các bộ phận thay thế có trên thị trường lâu hơn, chúng cũng có xu hướng có chi phí thấp hơn các bộ phận thay thế mới.

xe-nang-dien-nissan-cu-1-5-tan-2007 (3)

III. So Sánh xe nâng mới so với đã qua sử dụng

Với tất cả những ưu và nhược điểm của xe nâng mới và đã qua sử dụng, bạn có thể vẫn đang băn khoăn không biết lựa chọn nào phù hợp với công ty của mình. Khi bạn quyết định giữa hai điều này, hãy xem xét một số lý do hàng đầu mà công ty mua xe nâng đã qua sử dụng hoặc xe nâng mới dưới đây:

1. Khi nào bạn nên mua một chiếc xe nâng mới

Nếu bạn có vốn để mua một chiếc xe nâng mới mà không đặt quá nhiều gánh nặng tài chính cho công ty của bạn, nó có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nhiều công ty yêu cầu tuổi thọ cao hơn, hiệu quả và độ an toàn từ thiết bị của họ cũng chọn xe nâng mới.

Vì xe nâng đã qua sử dụng có ít tùy chọn phụ kiện hơn và khiến các công ty khó mua nhiều cùng một mẫu xe hơn, các công ty yêu cầu sự đồng nhất và linh hoạt hơn của đội xe sẽ muốn mua một chiếc xe nâng mới. Do độ bền cao hơn của xe nâng mới, chúng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công ty có kế hoạch sử dụng chúng qua nhiều ca mỗi ngày.

2. Khi nào bạn nên mua xe nâng đã qua sử dụng

Do giá xe nâng đã qua sử dụng thấp hơn, chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho các công ty không có nhiều tiền mặt hoặc muốn có nhiều sức mua hơn. Nếu bạn có một đội ngũ nhân viên vận hành mà bạn không muốn mất thời gian đào tạo lại, xe nâng đã qua sử dụng cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Xe nâng đã qua sử dụng cũng có thể tốt hơn nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn hơn và bảo trì dễ dàng hơn, ít tốn kém hơn. Vì xe nâng đã qua sử dụng không có tuổi thọ của xe nâng mới, bạn sẽ chỉ muốn mua chúng khi bạn định sử dụng thiết bị từ bốn giờ trở xuống mỗi ngày.