Là một chủ doanh nghiệp, điều quan trọng là bạn phải biết cách quản lý tài chính và tài sản của mình. Biết khi nào nên đầu tư tiền của bạn vào một thiết bị đắt tiền như một chiếc xe nâng có thể gây căng thẳng, đặc biệt nếu điều đó là không thể với ngân sách hiện tại của bạn. Thay vào đó, bạn tìm kiếm một dịch vụ cho thuê xe nâng gần bạn, nhưng làm thế nào để bạn biết liệu mua so với thuê xe nâng là giải pháp phù hợp?

Tại xe nâng Tân Việt, chúng tôi luôn nhận được câu hỏi này. Chúng tôi hiểu mối quan tâm của bạn và tự hào trong việc đáp ứng nhu cầu của bạn một cách nhanh chóng. Đó là lý do tại sao chúng tôi tập hợp hướng dẫn này để trả lời một số câu hỏi phổ biến về việc mua so với thuê xe nâng.

I. Mua xe nâng

Mua một chiếc xe nâng là một khoản đầu tư, nhưng nó có thể là sự khác biệt giữa việc hoàn thành công việc đúng thời hạn hoặc hoàn toàn bị tụt lại phía sau. Dù mới hay xe nâng cũ, các chuyên gia đều sẵn sàng giúp bạn đưa ra quyết định tài chính lớn này. Hãy tiếp tục đọc để biết một số cách để xác định xem việc mua xe nâng có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không.

xe-nang-dau-komatsu-8-tan-cu-2008 (1)

1. Ưu điểm của việc mua

Tùy thuộc vào tính chất kinh doanh của bạn, bạn có thể đã biết rằng xe nâng của bạn sẽ được sử dụng nhiều nếu bạn mua hàng này. Khi bạn mua một chiếc xe nâng thay vì thuê nó, bạn có thể tránh được những thiệt hại không đáng có hoặc phí bảo trì từ công ty cho thuê. Có, bạn sẽ tự chịu trách nhiệm sửa chữa, nhưng nó có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn. Xe nâng cũng có thể làm giảm căng thẳng cho xe tải, xe kéo, hoặc các thiết bị khác mà bạn đang sử dụng tại vị trí của nó, giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa cho những phương tiện đó.

Ngoài ra, việc giữ nguyên chiếc xe nâng hàng qua nhiều năm sẽ giúp bạn không phải đào tạo lại nhân viên để sử dụng thiết bị mới. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thể tăng năng suất rất nhiều.

2. Nhược điểm của việc mua

Có lẽ không có gì ngạc nhiên, nhưng việc mua một chiếc xe nâng sẽ đắt hơn đáng kể so với việc thuê một chiếc. Nếu bạn đang thực hiện thanh toán thay vì mua nó hoàn toàn, bạn cũng sẽ thực hiện các khoản thanh toán đó khi máy thậm chí không được sử dụng.

Một nhược điểm khác là thiết bị và công nghệ của bạn sẽ cũ đi. Trong khi xe nâng vẫn sẽ hoàn thành công việc, bạn có thể sẽ có thiết bị lỗi thời trong một vài năm tới.

3. Khi nào thì việc mua xe nâng có ý nghĩa?

Có một số câu hỏi đơn giản mà bạn có thể tự hỏi để xác định xem việc mua một chiếc xe nâng có phù hợp với bạn hay không. Đầu tiên, doanh nghiệp của bạn có nằm ở một địa điểm xa xôi không? Nếu vậy, sẽ có ý nghĩa hơn nhiều nếu bạn mua một chiếc máy thay vì để một công ty cho thuê xe nâng tính thêm phí đi lại mỗi lần.

Ngoài ra, nếu bạn biết mình sẽ sử dụng xe nâng trong một thời gian dài, việc mua một chiếc có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Ngoài ra, bạn có thể linh hoạt thêm phụ kiện xe nâng của riêng mình mà không phải lo lắng về khả năng tương thích hoặc chi phí thêm từ việc cho thuê.

II. Thuê xe nâng

Giá thuê xe nâng là bao nhiêu? Tôi có cần giấy phép để thuê xe nâng không? Thuê xe nâng có phù hợp với tôi không? Có rất nhiều câu hỏi mà bạn có thể có khi thuê xe nâng. Nếu bạn không chắc thuê xe nâng có phù hợp với mình hay không, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm.

xe-nang-dau-mitsubishi-3-tan-2005 (3)

1. Ưu điểm của Cho thuê

Trong hầu hết các trường hợp, cho thuê xe nâng có xu hướng có chi phí trả trước thấp hơn. Nếu bạn chỉ có nhu cầu ngắn hạn, thuê nhà là giải pháp hoàn hảo. Nếu doanh nghiệp của bạn có xu hướng chậm kinh doanh và đặc biệt nếu bạn biết khi nào thì việc thuê xe nâng chỉ trong thời gian bận rộn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

Ngoài ra, chúng tôi có xe nâng hàng phù hợp cho bất cứ công việc gì mà bạn cần. Chúng tôi có một số sản phẩm và công nghệ cập nhật nhất, đảm bảo bạn đang hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất có thể. Bạn có thể kiểm tra kho của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

2. Nhược điểm của việc cho thuê

Mặc dù có nhiều lợi ích đối với việc cho thuê xe nâng, nhưng bạn phải cẩn thận với bất kỳ khoản phí hoặc hình phạt nào mà bạn có thể phải đối mặt. Ví dụ, nếu bạn biết rằng bạn sắp sử dụng xe nâng của mình quá mức và nó sẽ phải làm nhiều việc nặng nhọc, bạn có thể phải trả thêm chi phí để bảo trì và sửa chữa. Tất cả các chi phí hoặc lệ phí bổ sung đó có thể cộng dồn theo thời gian và bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn cho việc thuê xe nâng hơn là mua chúng.

3. Khi nào thì việc thuê xe nâng có ý nghĩa?

Thời hạn sử dụng ngắn, mùa bận rộn hoặc một công việc đặc biệt khó khăn – tất cả những điều này là lý do để tìm một nơi cho thuê xe nâng gần bạn. Hầu hết các dịch vụ cho thuê xe nâng cũng sẽ giao hàng đến các địa điểm việc làm, vì vậy nếu bạn cần một chiếc xe nâng cho một công việc cụ thể, thuê xe nâng có thể là lựa chọn tốt hơn.

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc cân nhắc đầu tư tiền vào đâu luôn là một mối quan tâm lớn. Nếu bạn đang muốn tiết kiệm một số tiền hoặc có tín dụng hạn chế, thuê một chiếc xe nâng có thể phù hợp với bạn.