Mua một chiếc xe nâng hàng là một khoản đầu tư lớn. Khi đưa ra một quyết định quan trọng như vậy, có rất nhiều yếu tố cần xem xét. Tìm hiểu thị trường xe nâng là một công việc chính và thực hiện nghiên cứu của bạn từ trước có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng nghiêm túc về lâu dài. Để đảm bảo lợi tức đầu tư tốt nhất có thể, hãy sử dụng hướng dẫn này để giúp bạn trong lần mua xe nâng tiếp theo .

Những gì mong đợi với tư cách là một người mua xe nâng hàng

Trước khi chúng ta tìm hiểu chi tiết về hướng dẫn mua xe nâng của chúng tôi, sẽ giúp bạn biết những gì mong đợi với tư cách là một người mua hàng. Đi vào quá trình mù quáng là một công thức cho sự thất vọng. Thay vào đó, hãy xem xét các nhu cầu và yêu cầu cụ thể của tổ chức bạn. Khi bạn điều hướng thị trường xe nâng, bạn sẽ hiểu được mục tiêu của mình đối với xe nâng.

Trước khi bắt đầu mua sắm, hãy xem xét độ cao của xe nâng, liệu nó sẽ được sử dụng trong nhà hay ngoài trời, và chiều rộng của lối đi và cửa ra vào trong nhà kho của bạn. Bạn cũng sẽ cần lưu ý những người vận hành xe nâng – họ sẽ cần được chứng nhận chính thức về xe nâng trước khi có thể sử dụng máy mới. Người mua xe nâng phải hiểu nhu cầu riêng của công ty họ. Nó sẽ cho phép bạn ngay lập tức thu hẹp phạm vi khả năng, chỉ để lại những ứng cử viên hàng đầu để lựa chọn.

mua-xe-nang-hang

Các yếu tố cần xem xét khi mua xe nâng

Mỗi lần mua xe nâng đều cần cân nhắc kỹ lưỡng về tính năng, thương hiệu, giá cả. Khi bạn mua sắm xung quanh, hãy ghi nhớ những điều sau:

 Bảo trì

Tất cả các xe nâng hàng đều yêu cầu bảo trì ở một số hình thức, nhưng một số mô hình sử dụng nhiều lao động hơn các mô hình khác. Đọc qua các khuyến nghị của nhà sản xuất trước khi bạn mua xe nâng . Thành thật với bản thân về việc đồng nghiệp của bạn có sẵn sàng hoàn thành các nhiệm vụ bảo trì hàng ngày được đề xuất hay không. Nếu không, bạn có thể muốn chọn một mô hình có ít yêu cầu hơn.

✓  Lốp xe

Nếu bạn định sử dụng xe nâng trong nhà, lốp đặc là lựa chọn tốt nhất. Chúng hoạt động tốt trên bê tông. Mặt khác, lốp hơi có thể mang lại tính linh hoạt và độ bền cao hơn – chúng lý tưởng để làm việc trên sỏi, đường nhựa và bùn đất cứng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong hành trình mua xe nâng của bạn , vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ các lựa chọn của mình trước khi kích hoạt.

✓  Giới hạn trọng lượng

Bạn định nâng bao nhiêu trọng lượng với xe nâng mới của mình? Câu trả lời cho câu hỏi này có thể thu hẹp phạm vi hơn nữa. Sức tải của xe nâng thường từ 1 đến 10 tấn. Khi bạn mua sắm xung quanh, hãy tìm công suất định mức của xe nâng trên bảng dữ liệu của nó. Đó là một trong những yếu tố cân nhắc chính khi bạn mua một chiếc xe nâng .

✓  Pin

Nếu bạn xử lý thực phẩm trong nhà kho của mình, bạn có thể cần xe nâng điện để tránh khí thải. Pin Lithium-ion là một lựa chọn phổ biến, vì chúng cung cấp tốc độ sạc nhanh và các yêu cầu bảo trì hạn chế. Pin axit-chì cũng rất phổ biến – và chúng có giá cả phải chăng hơn so với các phiên bản lithium-ion. Dù bằng cách nào, bạn cũng sẽ muốn thực hiện nghiên cứu về ưu và nhược điểm của từng loại ắc quy trước khi mua xe nâng.

xe-nang-dau-tcm-cu-2-tan-2008 (4)

Những sai lầm khi mua xe nâng cần tránh

Người mua xe nâng thường mắc sai lầm trong quá trình mua hàng khiến họ phải trả giá tiền nghiêm trọng về lâu dài. Tránh tất cả các lỗi quá phổ biến này khi bạn mua sắm xung quanh:

Mua theo giá một mình

Bạn nên cân nhắc ngân sách khi mua một chiếc xe nâng , nhưng điều quan trọng là không để tài chính quyết định toàn bộ việc mua. Giá trả trước chỉ là một yếu tố trong quyết định của bạn.

Quên thử trước khi mua

Bạn sẽ không mua một đôi giày mới nếu không thử chúng. Mua xe nâng yêu cầu chiến lược “thử trước khi mua” tương tự. Nếu bạn thực sự hy vọng tìm được mô hình tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, hãy cân nhắc thuê mô hình mà bạn đang nghĩ đến việc mua.

Không mua từ một đại lý có uy tín

Có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn trên thị trường xe nâng, nhưng không phải người bán nào cũng đáng tin cậy. Yêu cầu giới thiệu chuyên nghiệp vào lần tiếp theo bạn quyết định mua một chiếc xe nâng . Các đại lý đáng tin cậy có thể giúp bảo trì, sửa chữa và bảo trì chung.

Quên về Chi phí Bổ sung

Chi phí trả trước của một chiếc xe nâng thực sự chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm, hãy đảm bảo tính đến các chi phí liên quan đến phụ tùng xe nâng, nguồn điện, bảo trì và sửa chữa.