Nhiều loại hình kinh doanh khác nhau cần thiết bị hạng nặng để hỗ trợ các công việc hàng ngày. Cho dù bạn làm việc trong lĩnh vực kho bãi, xây dựng, lưu trữ, lắp ráp, vận chuyển hay sản xuất, thiết bị này có thể giúp nhân viên của bạn tiết kiệm thời gian và di chuyển các hoạt động của bạn một cách nhanh chóng. Xe nâng hàng là một loại máy linh hoạt, bền bỉ, cho phép người vận hành tiếp cận các kệ cao, mang tải nặng và chuyển vật liệu và lô hàng qua kho hàng hoặc trung tâm phân phối của bạn. Nếu bạn cần một chiếc xe nâng, hãy tiếp tục đọc hướng dẫn mua xe nâng để xác định đâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

xe-nang-dau-unicarriers-cu-2-5-tan-2016 (3)

1. Hướng dẫn mua xe nâng

Trước khi đi sâu vào các yếu tố bạn cần xem xét khi tìm kiếm một chiếc xe nâng cho doanh nghiệp của mình, hãy cùng xem xét các loại xe nâng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn:

 • Xe nâng reach truck:  Những  xe nâng chạy bằng điện này  cung cấp sự đơn giản và mạnh mẽ – lý tưởng khi bạn cần tiếp cận các pallet xếp chồng lên nhau cao trên các giá với một xe nâng và càng nâng có thể mở rộng.
 • Xe nâng tay:  Phù hợp nhất để di chuyển vật liệu xung quanh công trường hoặc nhà kho, kích nâng pallet có các loại bằng  tay và điện  cho tốc độ và hiệu quả trong việc điều hướng không gian làm việc nhỏ, đầy thử thách.
 • Bộ chọn đơn hàng:  Những chiếc xe nâng yên tĩnh này có thể xử lý tải trọng lên đến 2 tấn và có bộ nhận đơn hàng chạy điện để giúp bạn điền đơn hàng nhanh hơn và điều hướng kho hàng dễ dàng bằng cách đạt đến độ cao rộng.
 • Xe nâng lối đi hẹp:  Nếu nhà kho của bạn có lối đi và kệ hẹp, thì những  xe nâng hàng bên này  cung cấp giải pháp và hiệu suất chuyên dụng.
 • Xe nâng động cơ đốt trong:  Cho dù bạn cần một chiếc  xe nâng với sức nâng nặng  hay một chiếc xe nâng nhỏ gọn để phù hợp với không gian nhỏ hơn, bạn có thể lựa chọn nhiều loại khác nhau của mô hình này để phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Xe nâng tải trọng cao:  Đây là loại xe lý tưởng để nâng  tải trọng tối đa, công suất cao lên đến 45 tấn
 • Xe nâng điện: Xe  nâng điện phù hợp với hầu hết mọi cấu hình kho hàng và có  các kiểu xe ba hoặc bốn bánh .

2. Những điều bạn cần biết trước khi mua xe nâng

Trước khi mua một chiếc xe nâng hoặc xe nâng, điều quan trọng nhất cần xem xét là bạn định sử dụng thiết bị như thế nào và tần suất bạn sẽ cần đến nó. Xác định bước đầu tiên này sẽ giúp bạn thu hẹp các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Xem xét các yêu cầu cho những gì bạn đang cố gắng hoàn thành.

xe-nang-dien-dung-lai-nissan-cu-1-5-tan-2013 (3)

Dưới đây là một số câu hỏi bạn nên tự hỏi mình trước khi đi xa hơn trong quá trình này:

 • Bạn cần nâng cao bao nhiêu?
 • Bạn sẽ cần nâng bao nhiêu tạ?
 • Bạn sẽ lái xe nâng ở đâu – trong nhà hay ngoài trời?
 • Các lối đi và cửa ra vào trong nhà kho của bạn rộng bao nhiêu?
 • Bạn sẽ cần bao nhiêu giờ để sử dụng xe nâng mỗi ngày?
 • Bạn sẽ cần loại lốp nào?
 • Có bất kỳ tùy chọn hoặc phụ kiện cụ thể nào bạn sẽ cần không?
 • Bạn có người vận hành được đào tạo thích hợp đáp ứng  các yêu cầu không?

3. Các yếu tố cần xem xét trong quyết định của bạn

Khi bạn đã xác định được doanh nghiệp của mình sẽ sử dụng xe nâng như thế nào, hãy xem xét một số yếu tố có thể giúp bạn chọn đúng loại phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngân sách

Bước đầu tiên trong quá trình ra quyết định của bạn là hiểu ngân sách của bạn. Xem xét các yếu tố tiền tệ sau để tạo ngân sách của bạn:

 • Chi phí đầu tư ban đầu
 • Chi phí nhiên liệu
 • Chi phí lưu kho
 • Chi phí bảo trì và dịch vụ

Khi bạn biết giới hạn ngân sách của mình, bạn có thể xác định  xem bạn nên thuê hay mua một chiếc xe nâng  và liệu thiết bị mới hay đã qua sử dụng là phù hợp nhất với bạn.

Mới so với xe nâng cũ

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải quyết định xem bạn muốn một  chiếc xe nâng mới hay xe nâng cũ . Nói chung, bạn nên mua một chiếc xe nâng mới nếu bạn cần nó hơn vài giờ mỗi ngày trong nhiều ca làm việc hoặc trong trường hợp sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, một lựa chọn đã qua sử dụng có thể hợp lý hơn nếu bạn định thỉnh thoảng sử dụng xe nâng của mình để lên các kệ cao.

Khi xem xét xe nâng cũ, bạn nên hỏi đại lý của bạn xem máy cũ của bạn sản xuất năm bao nhiêu – kể cả ngày sản xuất – và số giờ hoạt động của nó, điều này sẽ cho bạn biết nó đã được sử dụng trong bao lâu. Bạn cũng có thể hỏi lịch sử của máy để xem trước đây máy sử dụng như thế nào và có tiết kiệm nhiên liệu hay không.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-1-5-tan-2011 (3)

Mua hoặc thuê

Mua một chiếc xe nâng hoàn toàn mới không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Tùy thuộc vào những gì doanh nghiệp của bạn cần một chiếc xe nâng, nó thậm chí có thể không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu các điều kiện phù hợp, thuê một chiếc xe nâng  – hoặc mua một chiếc đã qua sử dụng – có thể tiết kiệm chi phí hơn. Ví dụ: bạn có thể chỉ cần xe nâng trong mùa sản xuất bận rộn nhất của mình hoặc để  thay thế tạm thời cho xe nâng hiện tại của bạn  đã hết hoạt động.

Bạn luôn có thể thuê một mô hình cụ thể để xác định số tiền bạn sẽ cần sử dụng nó trước khi mua. Tuy nhiên, nếu bạn biết rằng bạn sẽ cần nó để nâng hoặc thời gian phục vụ lâu dài, thì  việc mua một chiếc xe nâng mới  có thể phù hợp hơn.

Nhãn hiệu

Hầu hết các thương hiệu máy móc hạng nặng hàng đầu đều duy trì chất lượng, xe nâng bền bỉ và mang lại giá trị tuyệt vời. Tuy nhiên, rất đáng để bạn dành thời gian nghiên cứu xem thương hiệu nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Ví dụ: nếu bạn đã có thiết bị của một thương hiệu cụ thể, việc gắn bó với cùng một thương hiệu có thể dễ dàng hơn – đặc biệt nếu người vận hành của bạn đã được đào tạo để sử dụng nó.

Nếu nhu cầu của bạn đã thay đổi hoặc bạn mua xe nâng lần đầu tiên, bạn có thể yêu cầu chuyên gia tư vấn từ một đại lý có kiến ​​thức và quen thuộc với một số thương hiệu phù hợp với yêu cầu của bạn. Tại Tân Việt, chúng tôi chỉ phân phối xe nâng hàng từ các  thương hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao của chúng tôi . Bạn có thể tin tưởng vào thiết bị bạn mua để đạt hiệu suất tối ưu và tin tưởng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đi đúng hướng.

xe-nang-dau-toyota-cu-3-tan-2007-(4)

Tình trạng

Nếu bạn quyết định mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng, hãy kiểm tra tình trạng, hình thức tổng thể, thời gian sử dụng và giờ phục vụ của nó. Kiểm tra để đảm bảo không có vết nứt, vụn hoặc hư hỏng thẩm mỹ đáng kể. Bật thiết bị và kiểm tra hệ thống báo động, đèn, còi, dây an toàn và các tính năng điều động khác.

Mặc dù bạn sẽ cần phải kiểm tra hoạt động chung và các mối quan tâm với người bán riêng lẻ, nhưng việc mua từ một đại lý có uy tín sẽ giúp bạn yên tâm rằng thiết bị đã qua sử dụng của bạn hoạt động hiệu quả như một mô hình hoàn toàn mới. Chúng tôi kiểm tra mọi thiết bị thông qua các thợ sửa xe nâng có trình độ chuyên môn của chúng tôi, từ hình dáng bên ngoài đến động cơ, vì vậy bạn có thể tin tưởng rằng thiết bị đã qua sử dụng của bạn sẽ sạch sẽ và được chăm sóc tốt.

Những sai lầm thường gặp khi mua xe nâng

Vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc mua xe nâng, nên điều quan trọng là phải xem xét một số sai lầm phổ biến cần tránh trong quá trình này – đặc biệt là đối với những người mua xe nâng lần đầu.

 • Mua theo giá:  Mặc dù mức giá trả trước rẻ nhất có thể hấp dẫn, nhưng hãy cân nhắc xem xe nâng có thể hoạt động như thế nào theo thời gian hoặc bất kỳ nhu cầu bảo trì nào mà nó sẽ yêu cầu nếu nó không ở trạng thái tốt nhất. Chi tiêu nhiều hơn một chút để đầu tư tốt hơn có thể chứng minh doanh nghiệp của bạn hiệu quả hơn về lâu dài.
 • Không thử trước khi mua:  Nếu bạn biết kiểu dáng và kiểu dáng của chiếc xe nâng mình muốn, bạn nên thuê nó và thử nó trong điều kiện công việc của mình, đặc biệt nếu bạn chưa từng sở hữu một chiếc xe nâng nào trước đây. Đảm bảo lấy thông tin đầu vào của các nhà khai thác, những người sẽ sử dụng nó hàng ngày.
 • Mua mà không có kế hoạch bảo trì:  Giống như mọi thiết bị máy móc hạng nặng, xe nâng hàng cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Đảm bảo rằng đại lý bán xe của bạn có chuyên môn để cung cấp cho bạn  dịch vụ và hỗ trợ .
 • Mua từ một người bán rủi ro:  Nếu bạn mua từ một người bán cá nhân trực tuyến, không có gì đảm bảo rằng xe nâng của bạn sẽ hoạt động khi cần thiết. Mua từ một đại lý có uy tín có thể bảo vệ tài sản của bạn và giúp bạn tránh thời gian chết không mong muốn.

xe-nang-dau-komatsu-cu-2-tan-doi-2012 (7)