Biết cách chọn mua xe nâng phù hợp cho công việc đòi hỏi bạn phải có hiểu biết chuyên sâu nếu bạn hy vọng tìm được chiếc máy hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí nhất. Ngoài kích thước và nguồn cấp nhiên liệu, khi lựa chọn một chiếc xe nâng bạn cần đánh giá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí dài hạn của bạn, bao gồm máy có thể nâng bao nhiêu và cao bao nhiêu mét, bạn cần cẩn thận đến mức nào khi thao tác với tải trọng nhạy cảm. khu vực sử dụng và liệu bạn nên mua hoặc thuê một chiếc xe nâng.

Với nhiều tiến bộ công nghệ và thiết kế tiện dụng mới, ngay cả những điều chỉnh nhỏ nhất cũng có thể tiết kiệm thời gian của người vận hành, đồng thời thúc đẩy năng suất của họ và hiệu quả chi phí trong hoạt động của bạn. Để tìm được chiếc xe nâng phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của mình, bạn có thể gọi điện tư vấn hoặc bạn có thể chỉ cần tham khảo ý kiến ​​của một đại lý bán xe nâng hoặc cho thuê xe nâng có uy tín.

xe-nang-dien-dung-lai-komatsu-cu-1-8-tan-2005 (3)

Không giống như một bộ phận máy móc được mua qua Internet, các đại lý xe nâng chuyên nghiệp chuyên ghép nối các ngành với máy móc thích hợp – dễ dàng khớp quy trình kinh doanh của bạn với một chiếc xe nâng đáp ứng yêu cầu của bạn.

Lựa chọn mua xe nâng phù hợp là điều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Nó ảnh hưởng đến mọi thứ từ chi phí vận hành, năng suất, tinh thần của nhân viên và quản lý kho hàng. Có rất nhiều loại xe nâng hàng và mỗi loại được thiết kế để sử dụng cho những công việc cụ thể.

Mua một chiếc xe nâng phức tạp hơn rất nhiều so với những gì mà hầu hết mọi người nhận ra. Nếu không nghiên cứu và tìm hiểu các lựa chọn của mình, bạn chắc chắn sẽ sử dụng sai thiết bị cho ứng dụng cụ thể của mình. Để chọn thiết bị phù hợp với môi trường làm việc của bạn, điều quan trọng là bạn phải có sự chuẩn bị. Đây có thể là một quá trình tốn nhiều thời gian và hướng dẫn mua xe nâng của chúng tôi cho bạn biết chính xác nơi bắt đầu trong việc lựa chọn xe nâng phù hợp.

1. Mua xe nâng dựa theo nhu cầu công việc

Yếu tố quan trọng nhất trong cách chọn xe nâng phù hợp là các chi tiết cụ thể của cơ sở sản xuất và ứng dụng dự định của bạn. Bạn phải xem xét liệu xe nâng sẽ làm việc trong nhà hay ngoài trời, liệu nó sẽ hoạt động trên sàn nhẵn hay địa hình gồ ghề và chiều cao nâng và loại sản phẩm hoặc vật liệu sẽ liên quan.

xe-nang-dien-komatsu-cu-1-8-tan-2014 (2)

Mua xe nâng điện nếu bạn làm việc trong nhà kho

Có được thiết bị phù hợp cho ứng dụng phù hợp là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều nhà sản xuất và hàng ngàn mẫu xe nâng khác nhau để bạn lựa chọn trên thị trường ngày nay. Lúc đầu, nó có vẻ rất khó khăn. Tuy nhiên, bằng cách đánh giá nhu cầu thực tế của mình, bạn sẽ có thể thu hẹp các lựa chọn và cuối cùng chọn xe nâng phù hợp cho công việc.

2. Tải trọng nâng là bao nhiêu?

Sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn chọn một chiếc xe nâng có tải trọng nâng tối đa thấp hơn yêu cầu của bạn. Điều quan trọng là phải xem:

 • Kho hàng mà xe nâng đang xử lý là gì?
 • Trọng lượng tải trung bình của bạn là bao nhiêu?
 • Tải trọng nặng nhất bạn cần nâng là bao nhiêu?
 • Chiều rộng của tải của bạn là bao nhiêu?

xe-nang-dau-tcm-cu-6-tan-2014 (1)

Xe nâng tải trọng lớn cho những hàng hoá siêu nặng

Loại tải cũng quan trọng vì có các phụ kiện xe nâng cụ thể có thể nâng cao một xe nâng tiêu chuẩn và giúp bạn di chuyển tải hiệu quả hơn.

3. Chiều cao nâng hàng

Biết chiều cao nâng cần thiết của bạn cũng quan trọng không kém và sẽ ảnh hưởng đến khả năng chịu tải của thiết bị.

Xe nâng trung bình để sử dụng hàng ngày có chiều cao nâng tiêu chuẩn là 3m, nhưng có những chiếc còn vượt xa những mức đó có thể nâng 4m, 4.5m, 5m , 6m, 12m… Một lần nữa, nó phần lớn sẽ phụ thuộc vào tính chất kinh doanh, quy mô nhà kho của bạn và cụ thể là bạn định sử dụng xe nâng để làm gì.

Tương tự với tải trọng tối đa, bạn muốn đảm bảo rằng bạn chọn một chiếc xe nâng sẽ đáp ứng các hạn chế về chiều cao của bạn. Bạn cần xem xét:

 • Chiều cao nâng điển hình của bạn là gì?
 • Điểm cao nhất mà xe nâng cần đạt là bao nhiêu?
 • Có bất kỳ hạn chế nào về chiều cao cần xem xét (ví dụ như dầm trần hoặc đèn treo thấp) không?

xe-nang-dau-tcm-4-tan-2003 (2)

Bạn cũng phải xem xét chiều cao thu gọn của xe khi hạ khung nâng xuống thấp nhất, đặc biệt nếu bạn yêu cầu xe nâng di chuyển bên dưới cấu trúc có chiều cao cố định, như nhà để xe hoặc cửa container. Ngoài ra, hãy kiểm tra các yêu cầu về chiều cao nhà kho và chiều rộng lối đi vì điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm mua xe nâng phù hợp.

4. Mua xe nâng theo loại nhiên liệu

Xe nâng có hai lựa chọn nhiên liệu: điện và động cơ đốt trong.

a. Xe nâng Điện

Được cung cấp năng lượng bởi pin axit-chì nặng và lớn, xe nâng điện thường cung cấp đủ năng lượng cho một ca làm việc tiêu chuẩn kéo dài 8 giờ hoặc khoảng 5 đến 6 giờ sử dụng liên tục. Hai ưu điểm lớn nhất của dòng xe này là nó không tạo ra khí thải, một điều cần thiết nếu xe nâng được vận hành trong nhà và có tính kinh tế cao về mặt nhiên liệu.

xe-nang-dien-dung-lai-komatsu-cu-1-8-tan-2005 (1)

Xe nâng điện tiết kiệm chi phí nhiên liệu

Các mô hình điện cung cấp chi phí cho mỗi giờ hoạt động thấp hơn đáng kể so với bất kỳ xe nâng động cơ đốt trong nào. Tuy nhiên, xe nâng điện có giá thành mua ban đầu hơn so với các mẫu xe nâng động cơ đốt trong 20% đến 40%. Tùy thuộc vào hiệu quả của bộ sạc bạn sử dụng và chi phí điện trong khu vực của bạn, một pin công nghiệp tiêu chuẩn có thể được sạc lại với giá khoảng 30.000-40.000đ cho mỗi lần sạc.

Xe nâng điện ban đầu sẽ đắt hơn, nhưng bạn sẽ gặt hái được thành quả theo thời gian vì chúng có tuổi thọ cao hơn và mức tiêu thụ nhiên liệu rẻ hơn so với các loại xe nâng khác. Chúng không tạo ra khí thải, và do đó, được khuyến nghị sử dụng để làm việc trong nhà. Xe nâng điện cũng hoạt động êm ái, ít tiếng ồn lý tưởng cho việc sử dụng trong nhà kho và trong nhà. Tuy nhiên, cần có thời gian cho phép để sạc lại pin.

Xe nâng điện cũng dễ dàng di chuyển và tuổi thọ lâu dài, nhưng chi phí bảo trì vận hành thường cao hơn so với các mẫu xe chạy bằng diesel và gas.

b. Xe nâng động cơ đốt trong

Động cơ đốt trong (IC) chạy bằng nhiều loại nhiên liệu khác nhau bao gồm xăng, nhiên liệu diesel, khí propan lỏng (LPG) hoặc khí nén tự nhiên (CNG). Những lợi ích chính của xe nâng IC là khả năng vận hành chúng trong bất kỳ môi trường nào, công suất cho trọng lượng lớn hơn nhiều 46 tấn xe nâng dầu, 30 tấn cho xe nâng điện và khả năng được tiếp nhiên liệu dễ dàng và nhanh chóng. Giá xe nâng động cơ đốt trong thường thấp hơn so với xe nâng điện nhưng chúng tốn nhiều tiền hơn mỗi giờ để chạy.

Xe nâng động cơ đốt trong (IC) được cung cấp bởi một động cơ truyền thống chạy bằng một trong số các loại nhiên liệu: xăng gas hoặc dầu diesel.

 • Xe nâng xăng gas: Với nhiên liệu là xăng hoặc gas hoặc có loại xe có thể sử dụng cả 2 loại nhiêu liệu này chúng cho phép nhanh chóng được tiếp nhiên liệu và có tuổi thọ cao. Xe nâng chạy bằng xăng gas cung cấp tuổi thọ lâu dài với chi phí bảo trì tương đối thấp. Tuy nhiên, chúng có xu hướng gây ồn ào khi vận hành, tạo ra khí thải và yêu cầu các thiết bị lưu trữ nhiên liệu.
 • Xe nâng dầu: Xe nâng dầu chạy bằng động cơ diesel có thể nâng tải trọng lớn hơn nhiều và di chuyển nhanh hơn. Xe nâng dầu được khuyến khích sử dụng nếu xe nâng được sử dụng để nâng hạng nặng hoặc ở ngoài trời. Theo kích thước, xe nâng động cơ diesel được thiết kế để sử dụng ngoài trời nói chung là mạnh mẽ nhất. Chi phí vận hành của chúng thấp, trong khi độ tin cậy hoạt động cao. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cho phép chi phí nhiên liệu và lưu trữ.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-7-tan-2004 (3)

Xe nâng dầu cho sức nâng mạnh mẽ hơn

5. Lựa chọn loại lốp

Lốp xe là một yếu tố quan tâm hàng đầu khác trong việc chọn mua xe nâng phù hợp và phần lớn sẽ được quyết định bởi môi trường hoạt động của bạn. Điều này bao gồm việc đó là trong nhà hay ngoài trời, bề mặt lát đá hay địa hình gồ ghề. Việc lựa chọn loại lốp phù hợp sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành và an toàn của xe nâng của bạn.

xe-nang-dau-toyota-cu-3-5-tan-2014 (6)

Có 2 loại lốp khác nhau để bạn lựa chọn: lốp hơi và lốp đặc có thể được làm từ các vật liệu khác nhau cho các nhu cầu di chuyển ở các môi trường khác nhau.

 • Lốp hơi: Được thiết kế để nâng hạng nặng và hoạt động ngoài trời, xe nâng chạy xăng hoặc diesel với lốp hơi có chức năng tương tự như lốp xe ô tô hoặc xe tải tiêu chuẩn. Vỏ xe dài và rộng hơn lốp đặc, làm bằng cao su và chứa đầy khí nén. Lốp hơi hoạt động tốt ngoài trời trên đường nhựa, sỏi và thậm chí cả địa hình không trải nhựa, nhưng tương tự như lốp ô tô hoặc xe đạp, chúng có thể bị thủng.
 • Lốp đặc: Thiết kế rắn chắc giúp lốp cực bền. Chúng sẽ không bị bung ra hoặc thủng đó là lý do tại sao chúng được sử dụng cho nhiều ứng dụng hạng nặng, bao gồm các khu vực xây dựng, bãi gỗ, trung tâm tái chế và các địa điểm tương tự có thể có mảnh kim loại, đinh và các loại có khả năng gây hại khác các mục trong môi trường làm việc. Tính không thể phá hủy này cũng làm cho chúng đắt hơn so với lốp hơi.

6. Dịch vụ & Bảo trì

Điều quan trọng là phải giao dịch với một nhà cung cấp xe nâng có thể cung cấp hỗ trợ dịch vụ sửa chữa để đảm bảo phản hồi nhanh chóng nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

xe-nang-dau-nissan-2-tan-2005 (7)

Bảo trì và bảo dưỡng định kỳ là rất quan trọng đối với hiệu suất lâu dài và lợi nhuận đầu tư của xe nâng. Do đó, sự hỗ trợ của một đại lý chất lượng được đặt lên hàng đầu khi đánh giá máy móc – đặc biệt là tần suất tiêu thụ lao động và hỗ trợ hệ thống. Bắt đầu bằng cách đánh giá hỗ trợ bảo trì và sau bán hàng của đại lý bằng cách xem xét:

 • Số lượng và sự sẵn có của các kỹ thuật viên dịch vụ chuyên nghiệp
 • Khả năng tiếp cận các bộ phận có thương hiệu (cả trên tay và được giao)
 • Tỷ lệ sửa cuộc gọi đầu tiên và thời gian quay vòng

Bằng cách tính vào chi phí thời gian liên quan đến các mục ở trên, bạn xem xét tỷ lệ dịch vụ thấp trong quá khứ và đạt được ước tính chính xác liên quan đến chi phí thời gian ngừng hoạt động và các yêu cầu bảo trì của bạn.

7. Huấn luyện và An toàn

Các đại lý xe nâng chuyên nghiệp biết những người đầu tư ít nhất vào đào tạo vận hành xe nâng cuối cùng sẽ trả nhiều tiền nhất trong thời gian dài. Đây là cả về chi phí vận hành và tai nạn. Sự sẵn có của việc đào tạo người vận hành là một điểm cộng lớn và sẽ đóng vai trò quan trọng trong quyết định mua xe nâng của bạn.

dao-tao-xe-nang (10)

Cơ quan Quản lý An toàn & Sức khỏe có các quy định rất cụ thể về việc đào tạo và cấp phép người vận hành xe nâng. Những người vận hành xe nâng có động cơ phải qua lớp đào tạo và bài kiểm tra lái xe trước khi được cấp phép. Họ cũng phải trên 18 tuổi và được yêu cầu đánh giá và tái chứng nhận ít nhất ba năm một lần.

Nhiều đại lý cung cấp đào tạo tại địa điểm của họ nếu bạn chỉ có một vài người điều hành. Nhưng đối với các nhóm lớn hơn, họ có thể sẵn sàng đào tạo nhân viên tại chỗ tại cơ sở của bạn.

8. Tại sao mua xe nâng cũ?

Sản phẩm tuyệt vời với giá cả phải chăng –  Mua một chiếc xe nâng cũ là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều doanh nghiệp. Bạn đã từng di chuyển sản phẩm theo cách thủ công, lãng phí thời gian quý báu? Bạn có một ứng dụng sử dụng thấp hơn đôi khi yêu cầu xe nâng nhưng không phải lúc nào cũng có? Có thể chiếc xe nâng bạn đang sở hữu không có công suất đủ cao để hỗ trợ khối lượng công việc của bạn một cách an toàn. Nâng cấp quy trình làm việc hiện tại của bạn để 1 chiếc xe nâng cũ có thể tạo ra sự khác biệt lớn về năng suất. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách đầu tư vào chiếc xe nâng đã qua sử dụng lý tưởng cho ứng dụng của mình.

xe-nang-dau-unicarriers-cu-2-tan-2015 (1)

Chúng tôi có thể hỗ trợ thiết bị của bạn –  Chúng tôi đứng sau hàng tồn kho xe nâng cũ của mình bằng cách có thể nhanh chóng cung cấp cho bạn dịch vụ sau bán hàng. Xe nâng Tân Việt có thể đặt hàng cho bạn các phụ tùng phù hợp để giúp bạn duy trì hoạt động. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ xe nâng để giữ cho thiết bị của bạn được duy trì tốt và trong tình trạng hoạt động tối ưu. Mua xe nâng cũ chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Chúng tôi tự hào cung cấp các thương hiệu xe nâng cũ hàng Nhật Bản như Toyota, Komatsu, TCM, Nissan, Mitsubishi. Duyệt qua kho hàng xe nâng đã qua sử dụng của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về lựa chọn thiết bị có sẵn của chúng tôi.