Là một cửa hàng tổng hợp cho tất cả những thứ liên quan đến xe nâng, chúng tôi tự hào là chuyên gia về bảo trì xe nâng. Sửa chữa khẩn cấp, các bộ phận và dịch vụ, cho thuê và bán xe nâng chúng tôi bao trả tất cả. Nhưng tại sao bảo trì xe nâng là quan trọng tại cơ sở của bạn lại quan trọng đến vậy?

Trước đây, chúng tôi đã thảo luận về một số lý do phổ biến nhất cho việc sửa chữa xe nâng trên blog của chúng tôi. Nhưng hôm nay, chúng tôi muốn thảo luận về cách bạn có thể tránh một số vấn đề đó với một chút bảo dưỡng phòng ngừa.

tai-sao-bao-tri-xe-nang-la-quan-trong

I. Làm thế nào để bạn duy trì một chiếc xe nâng?

Xe nâng của bạn thực hiện rất nhiều việc nâng đáng kể ngày này qua ngày khác. Có thể mất nhiều thời gian, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua việc bảo dưỡng xe nâng cơ bản. Dưới đây là một số mẹo cho xe nâng mà chúng tôi đề xuất để giữ (các) máy của bạn ở trạng thái tốt nhất.

1. Tạo lịch bảo trì

Giống như bạn đi khám bác sĩ hoặc nha sĩ một hoặc hai lần một năm, xe nâng của bạn cũng vậy. Loại lịch trình bạn thiết lập có thể sẽ phụ thuộc vào số lượng xe nâng bạn có, tần suất sử dụng chúng và bạn sử dụng chúng để làm gì. Một số chương trình bảo trì nên được thiết lập hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, nửa năm hoặc hàng năm. Nói chuyện với một trong những chuyên gia bảo trì xe nâng của chúng tôi để giúp xác định loại lịch trình tốt nhất dành cho cơ sở của bạn.

2. Người lái xe của bạn được đào tạo

Bạn có thể đã biết rằng bất kỳ ai lái xe nâng trong cơ sở của bạn đều cần phải có chứng chỉ và giấy phép phù hợp. Trước đây, chúng tôi đã thảo luận về cách bắt đầu lấy chứng chỉ xe nâng trong một trong các bài đăng trên blog của chúng tôi. Nhưng bạn có biết rằng có quy định yêu cầu người sử dụng lao động đánh giá người vận hành xe nâng?

Những biện pháp phòng ngừa an toàn này có vẻ tốn nhiều công sức, nhưng bạn ít nhất phải có khóa đào tạo an toàn hàng năm cho những người vận hành xe nâng mới và xe nâng cũ. Bạn cũng sẽ muốn trải qua khóa đào tạo an toàn bất kỳ khi nào thiết bị mới được mua hoặc nếu có bất kỳ tai nạn xe nâng nào. Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên của bạn nên là ưu tiên số một.

3. Đăng ký Kế hoạch Bảo trì

Khi bảo trì phòng ngừa đang ở giai đoạn cuối, nhưng bạn biết điều đó cần phải xảy ra, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thuê người làm dịch vụ bảo trì xe nâng . Bạn có thể đặt lịch để bảo dưỡng định kỳ phù hợp với công việc của mình.

Ví dụ: khi làm việc với Tân Việt, bạn có thể lên lịch bảo trì, sửa chữa, dịch vụ ép lốp di động, v.v.! Bạn không cần phải nhớ bảo dưỡng xe nâng của mình, vì chúng tôi sẽ làm điều đó cho bạn.

II. Bao lâu thì xe nâng cần dịch vụ?

Chúng ta đã thảo luận về việc thiết lập lịch bảo trì xe nâng, nhưng bạn thực sự cần bảo dưỡng xe nâng của mình bao lâu một lần?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, chương trình bảo trì của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của công ty bạn. Nhưng với chương trình đó, có một số loại kiểm tra bạn có thể tự thực hiện để giúp giữ cho xe nâng của bạn hoạt động tốt. Đây là những gì chúng tôi đề xuất cho hầu hết khách hàng của mình:

  • Kiểm tra hàng ngày: Điều này không cần phải nói, nhưng nhân viên của bạn nên kiểm tra hàng ngày trên xe nâng của bạn. Trước khi bắt đầu công việc, hãy tập cho họ thói quen kiểm tra rò rỉ, mức chất lỏng, đèn báo an toàn,… Nếu nhân viên của bạn nhận thấy bất cứ điều gì không ổn, họ cần báo cho bạn biết!
  • Kiểm tra hàng tuần : Vào cuối tuần, hãy dành thêm thời gian để vệ sinh xe nâng của bạn. Bụi và chất bẩn từ cửa hàng hoặc nhà kho của bạn có thể tích tụ và gây ra các vấn đề quá nhiệt tiềm ẩn có thể dẫn đến tai nạn xe nâng.
  • Kiểm tra hàng tháng: Cho dù bạn thuê chúng tôi hay có một thợ cơ khí trong nhà, kiểm tra hàng tháng sẽ toàn diện hơn một chút. Có thể cần thay đổi chất lỏng, lốp xe xoay hoặc căn chỉnh và cần tiến hành kiểm tra sâu hơn các bộ phận điều khiển của xe nâng.
  • Kiểm tra nửa năm / hàng năm: Đây là lúc chúng tôi tiến hành. Bạn sẽ muốn thuê một chuyên gia đến thường xuyên để thực hiện bảo trì xe nâng quy mô hơn.

xe-nang-dien-3-banh-toyota-cu-1-5-tan-2011 (3)

III. Tại sao Bạn Cần Bảo trì Xe nâng Thường xuyên?

Sau khi đọc tất cả những lời khuyên này, bạn có thể tự hỏi tại sao bạn cần thực hiện bảo trì xe nâng tẻ nhạt như vậy. Câu trả lời rất đơn giản: để giữ cho xe nâng và doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru nhất có thể. Để tránh thời gian ngừng hoạt động do bảo trì đột xuất, chúng tôi muốn nêu bật một vài lợi ích khác của việc có chương trình bảo trì định kỳ.

Sự an toàn

Để giữ an toàn cho nhân viên của bạn, bạn sẽ muốn tránh bất kỳ sự cố bất ngờ nào của xe nâng. Điều cuối cùng bạn muốn xảy ra là để phanh xe nâng của bạn tắt khi ai đó đang vận hành nó. Tránh tai nạn xe nâng nên được ưu tiên, vì vậy thực hành bảo dưỡng phòng ngừa có thể đi một chặng đường dài.

Hạn chế sửa chữa tốn kém

Không ai thích tiêu tiền, đặc biệt là khi nó bất ngờ. Vì vậy, khi một chiếc máy bị hỏng hóc, bạn không chỉ mất tiền do thời gian dừng hoạt động mà còn tốn tiền sửa chữa khẩn cấp. Bằng cách dành thời gian để thực hiện bảo trì xe nâng thích hợp, bạn có thể sẽ tránh được bất kỳ điều gì bất ngờ khó chịu này.

Giữ cho thiết bị của bạn hoạt động lâu hơn

Công nghệ xe nâng liên tục cải tiến và thay đổi. Nhưng đôi khi, việc mua một máy mới hàng năm là không thiết thực đối với doanh nghiệp của bạn. Với suy nghĩ đó, bạn sẽ muốn xe nâng của mình chạy lâu nhất có thể mà không cần phải mua mới. Thể hiện sự chăm sóc thích hợp cho xe nâng của bạn sẽ giữ cho chúng ở trạng thái ban đầu để tiếp tục hoạt động trong nhiều năm tới.

Nguồn: https://xenangcu.com.vn/