Chi phí cho xe nâng liên quan đến hoạt động và điều quan trọng là bạn phải biết chi phí của mỗi chiếc cho mỗi giờ hoạt động .

Một số yếu tố quyết định chi phí máy của bạn trong suốt thời gian tồn tại của nó là:

  • Chi phí bảo trì định kỳ và phòng ngừa
  • Chi phí sửa chữa
  • Chi phí thay thế các bộ phận và linh kiện
  • Lỗi / tai nạn của người vận hành

TÍNH TOÁN CHI PHÍ VẬN HÀNH HÀNG GIỜ

Chi phí vận hành mỗi giờ của xe nâng của bạn có thể được xác định bằng cách tính toán chi phí sửa chữa này và chia chúng cho số giờ xe nâng đã được sử dụng.

chi-phi-cho-xe-nang

Ví dụ: nếu bạn có một chiếc xe nâng đã được sử dụng trong 1200 giờ và bạn đã chi 1800 đô la để sửa chữa và bảo dưỡng, chi phí vận hành hàng giờ của bạn sẽ là 1,5 đô la một giờ.

Theo dõi các chi phí này thường xuyên đặc biệt là với xe nâng cũ. Bạn càng chi nhiều cho việc sửa chữa, bảo dưỡng và các bộ phận, chi phí vận hành hàng giờ của bạn sẽ càng đắt hơn. Theo dõi và theo dõi các chi phí này có thể giúp bạn đánh giá khi nào thay thế xe nâng của bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn. Chi phí vận hành một chiếc xe nâng sẽ tăng lên theo thời gian, vì vậy điều quan trọng cần lưu ý là khi bạn bắt đầu thấy chi phí đạt đến ngưỡng mà chiếc máy đó khiến bạn phải trả giá cao hơn giá trị của nó.

CHI PHÍ CHO XE NÂNG DO LỖI VẬN HÀNH

Khi bạn bắt đầu theo dõi chi phí vận hành của máy, bạn có thể tự hỏi làm cách nào để cải thiện những chi phí này và tăng giá trị từ máy của bạn. Một trong những điều bạn có thể làm là liên tục đào tạo chuyên môn cho người điều khiển để xe bớt căng thẳng hơn do tai nạn và sai lầm. Với ít tai nạn hơn và thói quen lái xe tốt hơn, bạn có thêm tuổi thọ của xe nâng trong khi vẫn giữ chi phí vận hành hàng giờ của bạn thấp hơn nhiều.

Hãy loại bỏ những căng thẳng và phỏng đoán trong quá trình đào tạo vận hành. Chương trình đào tạo Người vận hành xe nâng công nghiệp có động cơ chuyên nghiệp của chúng tôi cung cấp sự linh hoạt và mọi thứ bạn cần. Tiến hành đào tạo người vận hành thích hợp có thể giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn lần sửa chữa máy móc, giữ an toàn cho nhân viên của bạn và tránh bất kỳ khoản tiền phạt tốn kém nào liên quan đến tai nạn hoặc vi phạm của người vận hành.

Xe-nang-dau-Komatsu-cu-2-5-tan-2011 (4)

BẢO DƯỠNG DỰ PHÒNG

Một cách khác để cải thiện chi phí vận hành của bạn là thông qua bảo trì phòng ngừa. Mặc dù điều này nghe có vẻ phản trực giác vì nó liên quan đến việc tiêu tiền, nhưng bảo trì phòng ngừa có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài bằng cách tránh “bất ngờ” không mong muốn và thời gian phải sửa chữa tốn kém do sơ suất hoặc thiết bị không được bảo dưỡng.

Bạn nên theo dõi độ mòn trên máy móc của mình thông qua kiểm tra trước chuyến đi hàng ngày, đây cũng là thời điểm tốt để xem xét những hạng mục nào có thể cần bảo dưỡng trong tương lai gần. Kiểm tra càng xe của bạn ; chúng có đang bị mòn quá? Xem lại rãnh trên lốp xe của bạn; chúng có bị mòn hoặc nứt tại một số khu vực nhất định không? Các dấu hiệu như mòn quá mức hoặc lốp bị nghẹt có thể báo hiệu sự cần thiết của việc bảo dưỡng phòng ngừa. Khi bạn nhận thấy những dấu hiệu hao mòn đầu tiên trên máy của mình, hãy mang máy đến để được bảo dưỡng. Điều này thường sẽ khiến bạn tốn ít chi phí hơn là đợi cho đến khi sự hao mòn trên máy trở thành một vấn đề lớn hơn.

xe-nang-dau-tcm-cu-2-5-tan-2013 (8)

Cho dù bạn sử dụng chương trình bảo dưỡng của riêng mình, việc đảm bảo rằng bạn theo dõi và lên lịch bảo trì phòng ngừa là rất quan trọng đối với tuổi thọ của thiết bị của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về tần suất thực hiện bảo trì, hãy hỏi chúng tôi! Chúng tôi rất vui được giúp bạn xác định nhu cầu của máy cụ thể của bạn.

SỬ DỤNG DỮ LIỆU

Khi bạn bắt đầu theo dõi chi phí vận hành và bảo trì phòng ngừa, hãy bắt đầu sử dụng dữ liệu này để có lợi cho bạn. Phân tích xu hướng trên các máy và tìm hiểu các mẫu mà bạn có thể nhận thấy về nguyên nhân khiến máy đắt hơn theo thời gian. Đó có phải là lỗi của nhà điều hành? Có thể là do máy của bạn đã quá cũ cho công việc? Thu thập và xem xét dữ liệu theo thời gian là điều tốt nhất bạn có thể làm để biết khi nào cần đưa ra quyết định như mua máy mới và loại bỏ máy cũ. Bằng cách ngừng hoạt động máy móc khi cần thiết, bạn có thể tiết kiệm hàng nghìn đô la cho hoạt động của mình mỗi năm.

Hỏi các chuyên gia là điều quan trọng khi cố gắng tối đa hóa khoản đầu tư của bạn. Đừng để chi phí máy móc che khuất bạn. Hãy để chúng tôi giúp bạn cập nhật máy móc của mình và theo dõi chi phí cho xe nâng hàng của bạn đang làm.