Trung bình, một chiếc xe nâng hoàn toàn mới có thể có giá từ 300-600 triệu tùy thuộc vào sức nặng. May mắn thay, thị trường mua xe nâng đã qua sử dụng cung cấp các giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí.

Xe nâng hàng là một phương tiện tuyệt vời để vận chuyển các vật dụng nặng ở nơi làm việc. Chúng cũng yêu cầu sử dụng phòng ngừa để đảm bảo an toàn.

Mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền, nhưng bạn phải chuẩn bị trước mọi thứ. Hãy xem xét các mẹo sau trước khi thêm một chiếc vào đội của bạn.

xe-nang-dau-komatsu-cu-1-5-tan-2008 (6)

Kiểm tra và Kiểm tra

Theo một số cách, quá trình này tương tự như mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng, nhưng vết ố ở cửa và mùi khét lẹt không phải là mối quan tâm chính của bạn khi mua xe nâng cũ.

Bắt đầu với cái nĩa và cột nâng. Đảm bảo không có dấu hiệu uốn cong vì điều này có thể xảy ra theo thời gian nếu xe nâng chở quá trọng lượng. Đảm bảo rằng không có vết nứt nào vì điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả.

Lái thử xe. Đảm bảo rằng dây an toàn được thắt chặt và bộ phận bảo vệ phía trên không có lỗ hở. Gần 350 người bị thương mỗi năm do xe nâng hàng.

Ngoài ra, hãy lắng nghe cách động cơ vận hành vì việc sửa chữa xe nâng có thể tốn kém. Tương tự đối với pin, nếu nó sử dụng một cái, vì chúng có thể đắt hơn đáng kể. Bất kỳ người bán có uy tín nào sẽ không có vấn đề gì khi cho phép bạn kiểm tra xe nâng đã qua sử dụng.

Xem xét lịch sử của nó

Rất có thể hầu hết các xe nâng đã qua sử dụng để bán đều đã được bảo trì vào lúc này hay lúc khác. Điều này không có tác động đáng kể đến việc bạn quyết định mua xe nâng đã qua sử dụng nào, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn biết.

Yêu cầu tài liệu của bất kỳ công việc chính thức nào đã được thực hiện. Bạn cũng nên nhớ môi trường mà xe nâng đã qua sử dụng đã ở đó. Loại hàng hóa đó đang di chuyển? Nó đã được sử dụng hàng ngày? Tải trọng trung bình là bao nhiêu?

Thay vì theo dõi quãng đường đi như ô tô, tuổi của xe nâng được xác định bằng giờ. Bạn có thể xác minh điều này trên bảng điều khiển. Hãy nhớ rằng giờ được theo dõi bất cứ khi nào xe nâng được bật, có nghĩa là không phải mỗi giờ được dành để di chuyển một tải nặng.

xe-nang-dau-tcm-cu-7-tan-2009 (2)

Hãy chắc chắn rằng nó phù hợp

Quan trọng nhất, hãy xem xét loại công việc bạn định sử dụng xe nâng đã qua sử dụng. Không phải tất cả các xe nâng đều được tạo ra giống nhau. Tất cả chúng đều được thiết kế để đảm nhận các trọng lượng khác nhau.

Đây là một lý do khác để xác minh lịch sử của một chiếc xe nâng đã qua sử dụng để đảm bảo nó có thể áp dụng cho loại công việc bạn định sử dụng nó. Một chiếc xe nâng được sử dụng bên trong một vài ngày mỗi tuần có thể có kết quả khác nhiều đối với những người sử dụng nó bên ngoài mỗi ngày.

Tạo cho mình một tấm đệm khi nói đến khả năng chịu trọng lượng. Luôn luôn mua xe nâng có trọng lượng tối đa lớn hơn một chút so với những gì bạn định vận chuyển.

Mua xe nâng đã qua sử dụng

Vào cuối ngày, mục đích của xe nâng là di chuyển những món đồ nặng mà vẫn đảm bảo an toàn cho bạn. Có thể hấp dẫn để mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng với giá thấp, nhưng việc thỏa hiệp quá trình mua có thể gây ra hậu quả tiêu cực.

Trước khi xem xét các loại xe nâng đã qua sử dụng tiềm năng, hãy so sánh các loại khác nhau để trau dồi về một loại hoặc kiểu xe cụ thể phù hợp nhất với bạn.

Bạn đang cân nhắc mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng cho doanh nghiệp của mình hoặc muốn hiểu thêm về quy trình? Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể trợ giúp.