Pin xe nâng phù hợp nhất là gì : lithium-ion hoặc chì-axit. Để tìm hiểu, chúng ta hãy trả lời một số câu hỏi lớn nhất xung quanh cả hai loại pin này.

Pin xe nâng Lithium-Ion là gì?

Pin Lithium-ion được sử dụng lần đầu tiên vào những năm 1990. Pin sử dụng công nghệ lithium-ion để cung cấp năng lượng cho xe nâng điện. Và, chúng có xu hướng nhỏ gọn và tiết kiệm năng lượng hơn so với pin axit-chì.

pin-lithium-ion

Ngày nay, pin lithium-ion cung cấp một số lợi thế so với các loại pin axit-chì, bao gồm:

  • Nguồn điện ổn định: Pin Lithium-ion cung cấp nguồn điện ổn định trong khi sạc. 
  • Tốc độ sạc nhanh: Bạn thường có thể sạc lại pin lithium-ion trong vòng chưa đầy hai giờ. 
  • Sạc tranh thủ: Bạn có thể có cơ hội sạc pin lithium-ion trong bất kỳ cài đặt nào.
  • Ít hoặc Không cần Bảo dưỡng: Không cần châm nước, cân bằng hoặc làm sạch pin lithium-ion.

So sánh, pin lithium-ion có xu hướng đắt hơn pin axit chì. Ngoài ra, chỉ một số loại xe nâng được thiết kế để sử dụng với pin lithium-ion.

Ắc quy xe nâng axít chì là gì?

Pin axit-chì tạo ra điện thông qua phản ứng hóa học. Chúng là loại pin phổ biến nhất được sử dụng trong xe nâng hàng. Ắc quy xe nâng axit-chì cũng có thể hợp lý hơn so với các tùy chọn lithium-ion.

xe-nang-dien-dung-lai-nissan-cu-1-5-tan-2013 (5)

Vì pin axit-chì phụ thuộc vào hóa chất để hoạt động, nên chúng phải được bảo dưỡng thường xuyên. Hơn nữa, pin axit-chì phải được sạc đúng cách. Cũng cần lưu ý rằng nguồn điện của pin axit-chì không nhất quán. Điều này có nghĩa là pin sẽ không nhất thiết phải cung cấp cùng một mức công suất khi xe nâng đang được sử dụng.

Pin xe nâng nào là phù hợp nhất?

Pin axit-chì có thể có giá thành thấp hơn so với pin lithium-ion. Tuy nhiên, pin lithium-ion mang lại lợi thế hơn so với các tùy chọn axit-chì ở hầu hết các loại khác.

Cuối cùng, pin lithium-ion hiệu quả hơn và mang lại tuổi thọ lâu hơn so với các tùy chọn axit-chì. Mặc dù pin lithium-ion có chi phí trả trước cao hơn so với pin axit chì, nhưng chúng có thể mang lại lợi tức đầu tư lớn hơn về lâu dài.

Tất nhiên, nếu bạn đang cân nhắc các lựa chọn về ắc quy, bạn cũng nên xem xét một số nhà sản xuất ắc quy xe nâng . Các nhà sản xuất ắc quy xe nâng hàng đầu bao gồm:

  • Hitachi

  • CATL

  • GS

  • ROCKET

Bất kể bạn chọn loại ắc quy xe nâng nào, bạn cần phải dạy cho công nhân của mình về chúng. Bằng cách đó, công nhân của bạn có thể bảo quản và bảo trì pin của bạn một cách an toàn. Thêm vào đó, công nhân của bạn sẽ được trang bị đầy đủ để đảm bảo bạn có thể tận dụng tối đa giá trị từ pin của mình.