Cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc xe nâng mới để đáp ứng nhu cầu thay đổi của nơi làm việc hay bạn cần mua toàn bộ đội xe, có lẽ bạn đã bắt gặp câu hỏi nên mua hay thuê xe nâng. Sự khác biệt giữa hai điều này có thể mang lại cho bạn hiệu quả cao hơn và nâng cao lợi nhuận của bạn, hoặc nó có thể khiến bạn mất hàng nghìn đô la lãng phí.

Sự khác biệt giữa mua hay thuê xe nâng

Sự khác biệt cơ bản giữa việc cho thuê và mua thiết bị xe nâng là thiếu quyền sở hữu so với quyền sở hữu. Để xác định liệu sở hữu có tốt hơn hay không, trước tiên bạn nên xem xét các giá trị cũ của xe nâng. Trong khi các ngôi nhà có xu hướng tăng giá trị theo thời gian và đi kèm với nhiều lợi ích so với việc thuê một căn hộ, thì xe nâng hàng lại mất giá theo thời gian. Nhiều người thì cho rằng tốt nhất là thuê một chiếc xe nâng, nhưng nó không phải lúc nào cũng đúng. Vẫn còn nhiều yếu tố cần xem xét ảnh hưởng đến việc mua hay thuê xe nâng là tốt nhất.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-2-5-tan-2005 (3)

Những lợi thế của việc thuê nâng

Có thể lý do lớn nhất khiến nhiều chuyên gia xe nâng và chủ đội xe chọn thuê là khoản thanh toán hàng tháng thấp hơn. Họ có thể không có vốn để mua ngay một chiếc xe nâng hoặc trả tiền một lần, nhưng việc cho thuê cung cấp quyền sử dụng ngay vào thiết bị xe nâng cập nhật nhất trên thị trường, với các khoản thanh toán thấp hơn. Ngoài ra còn có một chu kỳ thay thế được xác định trước với thiết bị cho thuê, vì vậy người sử dụng lao động có thời gian dễ dàng hơn nhiều trong việc quản lý việc thay thế trong vòng đời. Chủ sở hữu có thêm lợi ích là chỉ trả tiền cho những gì họ sử dụng và không đầu tư số tiền khó kiếm được của họ vào một thiết bị sẽ lỗi thời trong một vài năm hoặc cho công việc trong tương lai.

Nhược điểm của việc thuê xe

Có rất nhiều lợi ích khi thuê xe nâng, nhưng cũng có một số nhược điểm tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn. Chi phí thuê hàng tháng có thể khiến giá xe nâng cao hơn theo thời gian so với giá mua xe nâng. Việc cho thuê cũng yêu cầu bạn phải ký một hợp đồng ràng buộc bạn với thiết bị trong một khoảng thời gian nhất định. Cho dù bạn mua hoặc thuê một chiếc xe nâng, bạn cần phải dành thời gian để xem xét những gì bạn sẵn sàng cam kết và cách bạn có thể chuẩn bị cho doanh nghiệp của mình cho những nhu cầu trong tương lai.

Những lợi thế của việc mua xe nâng

Lợi ích của việc mua một chiếc xe nâng hàng chủ yếu nằm ở chỗ nó sẽ thuộc về bạn một cách hợp pháp. Bạn không phải giữ nó trong một khoảng thời gian nhất định và có thể chọn bán nó bất cứ khi nào bạn muốn. Mua một chiếc xe nâng có thể tăng thêm giá trị cho doanh nghiệp của bạn và nó có thể cung cấp cho bạn sự hỗ trợ trực tiếp từ nhà sản xuất. Ngoài ra, bạn có thể có thiết bị bao lâu tùy thích và sau khi thanh toán xong xe nâng, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản thanh toán hoặc lãi suất nào.

xe-nang-dien-dung-lai-komatsu-cu-1-tan-2008 (2)

Nhược điểm của việc mua

Mua một chiếc xe nâng sẽ yêu cầu bạn thanh toán trước và nếu bạn không có tiền mặt, bạn sẽ phải xem xét khoản vay bị từ chối hoặc khoản thanh toán hàng tháng cao hơn và lãi suất cao hơn. Bạn cũng sẽ chịu mọi trách nhiệm về quyền sở hữu, điều này đi kèm với điều tốt và điều xấu. Nếu công việc của bạn không còn nhu cầu sử dụng xe nâng, bạn sẽ không thể rời khỏi nó khi kết thúc thời hạn hợp đồng, giống như hợp đồng thuê. Bạn sẽ gặp khó khăn với các khoản thanh toán, tất cả các chi phí bảo trì và sửa chữa, và bạn có thể đã phải mua xe nâng cũ, những thiết bị này sẽ chỉ tiếp tục giảm và mất giá.

Khi nào tốt hơn nên cho thuê

Đối với hầu hết các doanh nghiệp quyết định mua hoặc thuê một chiếc xe nâng, tốt nhất là nên thuê. Nếu bạn thường xuyên sử dụng xe nâng trong doanh nghiệp của mình và vận hành xe nâng hơn 1.500 giờ mỗi năm, thì việc cho thuê sẽ là cách hiệu quả nhất để hưởng lợi từ thiết bị cập nhật nhất trong doanh nghiệp của bạn mà không cần sử dụng vốn hoặc mất tiền vào khấu hao. Tốt nhất bạn nên thuê xe nâng khi bạn tin tưởng rằng nhu cầu sử dụng của mình sẽ không giảm trong tương lai gần. Nếu bạn có thể đoán trước được kiểu sử dụng thiết bị, nhưng loại thiết bị có thể không phải lúc nào cũng giữ nguyên, thì cho thuê là lựa chọn thông minh nhất vì nó cung cấp cho bạn thiết bị bạn cần nhất, chỉ trong khoảng thời gian bạn cần.

Khi nào tốt hơn nên mua

Nếu doanh nghiệp của bạn hoàn toàn phù hợp với trường hợp này, thì tốt nhất bạn nên mua: bạn không sử dụng xe nâng thường xuyên trong doanh nghiệp của mình và bạn có khả năng sử dụng không thể đoán trước được. Môi trường làm việc của bạn không có nhu cầu bảo trì hoặc sửa chữa cao, và bạn có thể vận hành thiết bị trong ít nhất 7 năm mà không cần bảo dưỡng ít. Ngoài ra, nếu bạn có số vốn dư thừa để đầu tư và bạn đáp ứng được những tiêu chí này, tốt nhất bạn nên mua xe nâng của mình hơn là thuê. Bạn sẽ có chiếc xe nâng trong khoảng thời gian kéo dài nhưng không thể đoán trước được mà bạn cần và nó có thể hoạt động tốt cho bạn mà bạn không phải trả chi phí bảo trì hoặc sửa chữa cao.