Mặc dù hầu hết các chủ doanh nghiệp và người quản lý hoạt động muốn cung cấp cho nhân viên của họ các công cụ và thiết bị hoàn toàn mới mỗi khi họ mua hàng, nhưng thực tế của việc cân đối ngân sách thường khiến các tùy chọn mua sắm sở hữu trước trở thành lựa chọn có trách nhiệm hơn. Khi nói đến máy móc chuyên dụng như xe nâng, việc mua xe nâng cũ có thể tiết kiệm rất nhiều tiền trong khi vẫn cho phép bạn tối ưu hóa hiệu quả hoạt động và giúp nhóm của bạn hoàn thành công việc một cách dễ dàng và thoải mái. Nhưng bạn cũng sẽ cần phải suy nghĩ kỹ hơn một chút trong quá trình mua hàng để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa số tiền của mình. Bài đăng trên blog hôm nay đưa ra 4 lời khuyên mua xe nâng cũ mà bạn nên biết để đảm bảo điều đó xảy ra!

xe-nang-dau-komatsu-cu-5-tan-2001 (4)

Bạn Nên Mua Xe Nâng Mới Hay cũ?

Đặc biệt nếu bạn chưa từng mua một chiếc xe nâng nào trước đây, bạn nên dành chút thời gian và cân nhắc xem liệu bạn có đủ ngân sách để mua một chiếc xe nâng hoặc đội xe nâng mới hay không. Tùy thuộc vào phân loại xe nâng bạn cần và liệu bạn muốn thêm bất kỳ phụ kiện đính kèm bạn có thể phải chi trên 300 triệu trở lên cho một lần mua xe nâng mới.

Theo dữ liệu, một chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng có thể ở mức từ 100-250tr tùy thuộc vào loại nhiên liệu / công nghệ cung cấp năng lượng cho nó, tuổi của xe nâng và các yếu tố khác. Như bạn có thể thấy, bạn có thể tiết kiệm đáng kể khi mua một chiếc xe nâng cũ so với mua một chiếc mới tinh.

Và, nếu bạn không chắc con đường tốt nhất về phía trước là gì cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể muốn thử thuê một chiếc xe nâng và dùng thử . Bạn có thể phát hiện ra rằng nhu cầu về xe nâng của bạn hơi khác so với những gì bạn dự đoán khi bạn “thử trước khi mua”.

Lời khuyên số 1: Mua từ một đại lý xe nâng có uy tín

Điều quan trọng là bạn mua xe nâng cũ đã sở hữu trước của mình ở đâu. Mua một chiếc xe nâng từ các danh sách thị trường của người bán riêng lẻ thường không phải là một ý tưởng hay đặc biệt là khi bạn có một đại lý xe nâng có kinh nghiệm gần bạn.

Các đại lý có rất ít động lực để trình bày sai cách hàng tồn kho thuộc sở hữu trước của họ đã được sử dụng hoặc duy trì trong quá khứ. Các đại lý xe nâng tốt nhất muốn thiết lập một mối quan hệ khách hàng liên tục tuyệt vời với doanh nghiệp của bạn. Mặt khác, những người bán cá nhân có thể đang cố dỡ một chiếc xe nâng mà họ biết là có vấn đề và sau đó biến mất.

Khi bạn mua xe nâng cũ, hãy tập trung vào việc tìm một đại lý đáng tin cậy và có uy tín thường có các xe nâng đã qua sử dụng chất lượng cao trong kho . Mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng từ một bên thứ ba tư nhân có thể cực kỳ rủi ro. Những công cụ này là một khoản đầu tư, nhưng người bán có thể không có lịch sử bảo trì và dịch vụ cho xe nâng mà họ đang bán (hoặc thậm chí biết nhiều về nó). Tệ hơn nữa, họ có thể không trung thực với bạn.

Chúng tôi đã nói chuyện trước đây trên blog về lý do tại sao việc bảo dưỡng xe nâng đúng cách là rất quan trọng . Nếu người bán không thể chứng minh rằng một chiếc xe nâng cụ thể đã được chăm sóc tốt, bạn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ chi tiền để khắc phục sự cố do sự lười biếng của người khác gây ra.

xe-nang-dầu-nissan-cu-1-tan-2011 (3)

Lời khuyên số 2: Biết bạn cần loại xe nâng nào

Nếu bạn đang làm việc với một đại lý có uy tín để mua một chiếc xe nâng mới hoặc cũ, những chuyên gia này có thể giúp bạn xác định loại (hoặc các loại) xe nâng bạn cần cho hoạt động của mình. Có 7 loại xe nâng , và việc hiểu được loại nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn bắt nguồn từ việc biết loại công việc bạn cần một chiếc xe nâng.

Mô tả loại công việc bạn cần hoàn thành cho dù là trong nhà hay ngoài trời sẽ giúp đại lý xe nâng của bạn tìm loại xe nâng cũ phù hợp với bạn.

Lời khuyên số 3: Mua một thương hiệu xe nâng được biết đến với tuổi thọ cao

Có rất nhiều, rất nhiều thương hiệu xe nâng, và trong khi mọi đại lý đều có những thương hiệu mà họ thích, không phải tất cả đều được đánh giá cao trên toàn diện. Một số nhà sản xuất xuất sắc trong việc sản xuất các loại xe nâng cụ thể so với những nhà sản xuất khác, vì vậy, bạn sẽ muốn tham khảo ý kiến ​​của một đại lý có uy tín để biết được ví dụ như xe nâng nào là tốt nhất.

Bạn sẽ cần nghiên cứu một chút về xếp hạng độ tin cậy của các nhà sản xuất cụ thể và chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Chúng tôi là đại lý nhập khẩu các thương hiệu xe nâng cũ Nhật Bản nổi tiếng như: Komatsu, toyota, mitsubishi, TCM…

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-4-tan-2000 (2)

Lời khuyên số 4: Luôn Đi Xem Xe Nâng Người Trước Khi Mua

Cùng với khuyến nghị của chúng tôi là luôn mua xe nâng cũ của bạn từ một đại lý có uy tín thay vì một người lạ mà bạn chưa từng gặp trước đây, chúng tôi cũng khuyến khích bạn mua trực tiếp bất kỳ xe nâng nào mà bạn đang cân nhắc. Ngày nay, mua sắm trực tuyến rất thuận tiện và những đại lý như chúng tôi tự hào về việc chia sẻ thông tin chi tiết về xe nâng hàng của chúng tôi để bán ngay trên trang web của chúng tôi.

Tuy nhiên, ngay cả những bức ảnh chất lượng cao nhất về xe nâng cũng sẽ không cho bạn thấy có rò rỉ hay không, nếu lốp mòn không đều hoặc máy hoạt động không trơn tru. Luôn kiểm tra xe nâng và lái thử nếu có thể. Và nếu bạn không thể tự mình đến xem một chiếc xe nâng bạn muốn mua hoặc bạn không hoàn toàn chắc chắn về những gì mình đang xem, hãy yêu cầu một báo cáo kiểm tra chi tiết từ một thợ cơ khí xe nâng có chuyên môn .