Khi nói đến việc giữ cho cơ sở của bạn hoạt động, xe nâng của bạn có thể là một phần thiết yếu của quá trình đó. Trên thực tế, xe nâng hàng có thể là một phần không thể thiếu trong thói quen làm việc hàng ngày của bạn, đến nỗi bạn có thể không biết phải làm gì khi có sự cố xảy ra với một trong số chúng. Vì vậy, bạn sẽ làm gì nếu bạn cần sửa chữa xe nâng khẩn cấp, để bạn không có quá nhiều thời gian chết cho công việc kinh doanh của mình?

Bản năng đầu tiên của bạn là gọi cho các chuyên gia sửa chữa xe nâng. Nếu đó thực sự là một trường hợp khẩn cấp, các kỹ thuật viên bảo trì xe nâng của chúng tôi có thể có mặt tại cơ sở của bạn để nhận các dịch vụ tại chỗ ngay lập tức để hỗ trợ bạn hoạt động trở lại.

Mặc dù chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp và trả lời bất kỳ câu hỏi nào về xe nâng của bạn, nhưng chúng tôi hiểu rằng bạn cũng sẽ muốn ngăn chặn bất kỳ sự cố nào trong tương lai. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về 3 vấn đề sửa chữa xe nâng phổ biến nhất mà chúng ta gặp phải khi sửa chữa xe nâng và các mẹo về cách ngăn chặn chúng.

xe-nang-dau-komatsu-cu-4-tan-2009 (2)

Sớm sửa chữa các vấn đề nhỏ

Khi nói đến nó, xe nâng của bạn là một phương tiện. Và cũng giống như một chiếc xe, nó cần được chăm sóc thường xuyên. Chỉ cần nghĩ xem xe của bạn sẽ chạy như thế nào nếu nó không được kiểm tra hàng năm hoặc thay dầu!

Tùy thuộc vào tuổi của phương tiện giao thông của bạn hoặc loại vật liệu mà chúng làm hàng ngày, xe nâng hàng có thể cần được chú ý nhiều hơn. Nghe thì có vẻ nhiều, nhưng thực hiện một vài lần kiểm tra bảo dưỡng cần thiết hàng ngày sẽ giúp bạn không gặp phải bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào về xe nâng. Dưới đây là một số điều chúng tôi khuyên bạn nên làm:

  • Kiểm tra mức chất lỏng (dầu, thủy lực, chất làm mát, v.v.) thường xuyên để giữ cho tất cả các bộ phận của xe nâng của bạn hoạt động hiệu quả.
  • Kiểm tra áp suất lốp của bạn để tránh các nguy cơ an toàn, có thể xảy ra cháy nổ và thậm chí là thời gian ngừng hoạt động tại cơ sở của bạn.
  • Giữ cho các bộ phận được bôi trơn để tránh hao mòn không cần thiết do ma sát giữa các bộ phận chuyển động của xe.

Ngay cả khi bạn thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho xe nâng của mình, thật không may, mọi thứ vẫn có thể xảy ra sai sót.

Vấn đề nâng hạ

Khi một chiếc xe nâng không nâng được đó là một vấn đề lớn! Cột nâng của xe nâng của bạn, hoặc bộ phận nâng và nghiêng, là bộ phận của máy được sử dụng nhiều nhất. Vì vậy, không có gì lạ khi chúng tôi thường nhận được rất nhiều cuộc gọi sửa chữa xe nâng do cột nâng hoạt động kém.

Nếu bạn nhận thấy chuyển động chậm hoặc giật khi xe nâng của mình làm việc, hãy đảm bảo bạn kiểm tra chất lỏng thủy lực của mình trước. Bạn có thể bị rò rỉ hoặc đơn giản là sắp hết chất lỏng, đó là một cách khắc phục khá đơn giản trong hầu hết thời gian. Ngoài ra, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bạn không làm quá tải máy và các phụ kiện xe nâng của bạn đã được lắp đúng cách chưa. Việc chở quá tải có thể khiến xe của bạn bị quá nhiệt và khiến cho việc sửa chữa xe nâng không cần thiết bị hỏng hóc.

Sự cố với điều khiển

Xe nâng hàng không phải là loại máy dễ điều động nhất, đó là lý do tại sao chúng cần phải có giấy phép và chứng nhận đặc biệt để hoạt động. Khi một chiếc xe nâng không thể thực hiện các vòng quay chật hẹp ra vào tất cả những nơi bạn cần, điều này có thể gây ra một số lo ngại về an toàn nghiêm trọng.

Tương tự với bất kỳ vấn đề nâng nào với xe nâng của bạn, hãy kiểm tra kỹ chất lỏng lái của bạn trước khi bạn gọi thợ dịch vụ để sửa chữa xe nâng. Nếu vấn đề đã rõ ràng hoặc chất lỏng của bạn không ra ít, đừng đợi nó trở nên tồi tệ hơn! Các bánh răng có thể bị mòn hoặc mòn hoàn toàn, vì vậy hãy gọi cho chúng tôi để đến xem xét và thực hành an toàn xe nâng.

xe-nang-dau-komatsu-1-8-tan-cu-2000 (2)

Các vấn đề khi khởi động

Dù là máy móc hay phương tiện gì đi chăng nữa thì khi khởi động không như ý muốn đều gây ra không ít phiền toái và khó chịu. Đặc biệt là khi nói đến việc giữ cho cơ sở của bạn hoạt động và giảm thời gian chết, xe nâng của bạn phải luôn hoạt động như mong đợi. Khi không, nó có thể là một vài thứ.

Đối với ô tô, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra ắc quy trong xe nâng của bạn nếu bạn có một cái điện. Nếu bạn có một chiếc máy chạy bằng khí đốt, các vấn đề có thể phức tạp hơn nhiều. Chất lỏng của bạn đã sử dụng quá lâu, có quá nhiều cặn bẩn tích tụ, hay một lần nữa, lượng chất lỏng của bạn có thể quá thấp? Không có vấn đề gì, chúng tôi ở đây để trợ giúp.