Xe nâng tay Nhật Bản

Sử dụng xe nâng tay Nhật Bản đúng cách

Xe nâng tay là thiết bị vận hành tương đối phức tạp đòi hỏi tài xế vận hành cần phải tuân thủ nghiêm ngặt đúng quy trình, kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho tài xế và mọi người xung quanh. Việt Nhật chia sẻ đến các bạn một số nguyên tắc cơ bản cần biết để sử dụng xe nâng tay Nhật Bản đúng cách.

Xe nâng tay Nhật Bản là dòng xe chính hãng, chất lượng tốt, giá thành hợp lý xuất xứ từ thương hiệu Nhật tích hợp hầu hết mọi tính năng ưu việt của dòng xe nâng tay nên được mọi người sử dụng phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Có nên mua xe nâng tay Bishamon hay không?

Xe nâng tay Nhật Bản

Để xe nâng tay của bạn tránh khỏi những sự cố tai nạn không mong muốn xảy ra việc đầu tiên bạn nên quan tâm là cách sắp xếp hàng hóa lên xe nâng như thế nào cho đúng.

Xếp những kiện hàng có kích thước khác nhau.

Chất những kiện hàng có kích thước lớn, nhỏ theo đúng nguyên tắc nhất định.

An toàn khi giữ hàng hóa.

Xe nâng mang lại nhiều lợi ích ưu việt nên ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau. Dù là xe nâng tay, xe nâng động cơ hay bất kỳ xe nâng nào thì khi lái xe nâng tài xế cần phải tránh những điều sau để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng:

  • Lái xe không được đào tạo về cách vận hành xe nâng tay.
  • Vận hành cẩu thả, không làm chủ được chiếc xe nâng
  • Sử dụng xe nâng tay bị hư hỏng hay các bộ phận trên xe bị thiếu.
  • Vi phạm các yêu cầu về mặt kỹ thuật khi sử dụng xe nâng.
  • Nâng hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép.

Xem thêm: Tìm hiểu giá xe nâng Nhật Bản trên thị trường

Xe nâng tay Nhật Bản

Ngày nay, xe nâng tay được sử dụng phổ biến trong các kho hàng, nhà máy hay xí nghiệp khác nhau. Nếu bạn biết cách sử dụng xe nâng tay đúng cách thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí bốc dỡ hàng hóa…

Trước khi đưa vào sử dụng, bạn nên kiểm tra tình trạng xe nâng tay và hành trình di chuyển.

Khi sử dụng xe nâng tay nhật bản, luôn tuân theo những nguyên tắc an toàn.

Chú ý trong việc cố định pallet, hàng hóa khi chất lên xe nâng tay.

– Bạn luôn để ý đến chiếc xe nâng tay ngay khi không sử dụng.

Tuyệt đối không sử dụng để nâng người hay sử dụng vào các mục đích khác ngoài mục đích sử dụng mà nhà sản xuất đã khuyến cao. Xe nâng tay phải được sử dụng trên bề mặt vững chắc cân bằng nhằm kéo dài tuổi thọ của xe, đồng thời đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Xe nâng tay Nhật Bản

Việc đầu tiên để đảm bảo an toàn lao động, trước khi đưa xe nâng tay vào vận hành lần đầu, bạn nên kiểm tra toàn bộ thiết bị nâng đúng cách theo định kỳ nhất định. Sau khi thay thế hay sửa chữa các bộ phận, chi tiết quan trọng trên xe bạn cần phải tiến hành kiểm tra và vận hành thử có tải trước khi đưa vào sử dụng.

Ngoài những nguyên tắc tối thiểu nêu trên, tài xế vận hành cần phải được trải qua ít nhất một lớp huấn luyện về an toàn lao động và cách vận hành xe nâng an toàn đồng thời kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Bài viết liên quan: