bao-tri-xe-nang-tay

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe nâng tay định kỳ

Bảo trì xe nâng là việc làm cần thiết trong quá trình sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị, phụ tùng của xe. Ngày nay, việc bảo dưỡng xe nâng tay là một điều quan trọng và diễn ra thường xuyên trong suốt quá trình sử dụng, chứ không phải khi xảy ra sự cố thì mới quan tâm. Xe nâng tay được bảo dưỡng theo đúng chu kỳ nhất định nhằm giúp chiếc xe của bạn luôn hoạt động ở tình trạng tốt nhất.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của dòng xe nâng hàng bằng tay

bao-tri-xe-nang-tay

Bảo trì xe nâng tay

Tại sao lại phải bảo dưỡng xe nâng tay định kỳ?

Do đặc trưng của dòng sản phảm này thường được sử dụng tại các siêu thị, cửa hàng lớn hay trung tâm thương mại với khối lượng hàng hóa tuy không lớn nhưng cường độ làm việc liên tục nên dễ dẫn đến tình trạng xe nâng tay bị hư hỏng, hay hoạt động không chính xác và không đạt năng suất như ban đầu.

Xe nâng tay hoạt động sau một thời gian thì các chi tiết thông thường bị hao mòn như: bánh xe PU, sim phốt ben hay bạc đạn… sẽ dần biến chất, không đảm bảo chức năng làm việc của nó và điều cần thiết là bạn phải thay thế chúng. Nếu bạn không kiểm tra trước khi vận hành, thì sẽ không phát hiện kịp thời những hư hỏng của xe nâng và gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc đồng thời gây nguy hiểm trong quá trình làm việc.

bao-tri-xe-nang-tay

Bảo trì xe nâng tay

Bảo dưỡng xe nâng tay định kỳ có lợi ích gì?

  • Giúp an toàn cho người vận hành, bạn luôn làm việc trong trạng thái an tâm khi xe không có bất cứ hư hỏng gì quá lớn.
  • Kịp thời phát hiện những hư hỏng để sửa chữa nhằm tiết kiệm tốt đa chi phí thay thế.
  • Khắc phục sự cố một cách kịp thời, nhanh chóng để giúp cho xe của bạn có tuổi thọ lâu hơn, chạy bền và hoạt động tốt hơn.
  • Nên bảo dưỡng định kỳ xe nâng tay trong khoảng thời gian 3 đến 6 tháng một lần, tùy theo từng mức độ hoạt động của xe để đảm bảo xe chạy tốt nhất.

Thời gian nên bảo dưỡng xe nâng tay?

Tùy theo tình trạng thực tế của xe nâng tay mà thời gian trung bình bảo dưỡng mất khoảng từ 45-60 phút, thời gian có thể nhanh hơn hay chậm hơn. Bạn nên duy trì việc bảo dưỡng, kiểm trang khoảng 3-6 tháng một lần.

bao-tri-xe-nang-tay

Bảo trì xe nâng tay

Để xe nâng tay hoạt động hiệu quả hơn, kéo dài tuổi thọ sử dụng đồng thời đem lại an toàn cho người vận hành, chúng tay nên thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì xe nâng đúng cách, đúng thời gian. Trong quá trình vận hành nếu phát hiện lỗi xe hoạt động không trơn tru hay gặp một số vấn đề trục trặc bạn cần mang xe nâng tay đi sửa chữa ở những trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp để đảm bảo xe hoạt động một cách tốt nhất.

Với cường độ làm việc liên tục trong thời gian dài nên dẫn đến hao mòn thiết bị, máy móc các bộ phận bên trong xe. Chính vì vậy, việc bạn nên làm là thường xuyên kiểm tra xe nâng tay để đảm bảo cho việc hoạt động hiệu quả và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, xe nâng tay được bảo dưỡng thường xuyên nhằm đảm bảo an toàn cho người vận hành cũng như kéo dài thời gian sử dụng của xe.